Đoàn khối các cơ quan tỉnh: Làm việc với đoàn kiểm tra chuyên đề của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về công tác tổ chức xây dựng Đoàn

Sáng ngày 29/5/2020, tại phòng họp cơ quan Đảng ủy khối đã diễn ra buổi kiểm tra chuyên đề về công tác tổ chức xây dựng Đoàn do đồng chí Lê Quang Vinh - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức – Kiểm tra Tỉnh đoàn dẫn đoàn và chủ trì. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Vy Hoài Vũ – Bí thư Đoàn khối, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn khối và đại diện Ban Chấp hành của 06 cơ sở Đoàn trực thuộc khối gồm: Đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội, Đoàn cơ sở Bệnh viện phổi, Đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Thống kê II, Chi đoàn Ban Quản lý Khu công nghệ cao – Công nghệ sinh học, Chi đoàn Sở Ngoại vụ, Chi đoàn Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh Đồng Nai.

Thông qua buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã nắm bắt được các kết quả về công tác tổ chức xây dựng đoàn tại Khối, cụ thể: giai đoạn 2017 – 2019 và 06 tháng đầu năm 2020, công tác tổ chức xây dựng đoàn của Khối các cơ quan cơ bản đảm bảo các nội dung yêu cầu của đoàn cấp trên; tuy nhiên cũng còn một số hạn chế và lúng túng trong công tác quản lý đoàn viên, hồ sơ đoàn vụ tại cơ sở do có sự thay đổi về đội ngũ cán bộ đoàn sau Đại hội Đoàn các cấp. Đồng thời, đoàn kiểm tra đã có những giải đáp vướng mắc của cơ sở, gợi mở một số mô hình hay trong công tác quản lý hồ sơ đoàn vụ, quản lý sổ và thẻ đoàn viên, công tác quản lý thu chi đoàn phí và các nguồn quỹ của đoàn. Ngoài ra, đoàn kiểm tra cũng đề nghị các Ban Chấp hành Đoàn cấp cơ sở trực thuộc Khối các cơ quan có sự rà soát về độ tuổi đoàn viên để tiến hành các thủ tục “Trưởng thành Đoàn” cho đoàn viên khi đến tuổi đảm bảo quy định Điều lệ Đoàn.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Lê Quang Vinh đề nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn khối tiếp tục rà soát, chỉ đạo tổ chức Đoàn cấp cơ sở trực thuộc thực hiện nghiêm công tác tổ chức xây dựng Đoàn về quản lý đoàn viên, hồ sơ đoàn vụ đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định Điều lệ Đoàn, thường xuyên báo cáo, trao đổi tình hình vướng mắc tại cơ sở nếu có.

Nguyễn Lộc

20200529 DK 1.jpg