Đảng ủy Sở Tư pháp tổ chức họp mặt kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020)

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), ngày 19/5/2020, Đảng ủy Sở Tư pháp đã long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 130 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và trao giải Cuộc thi viết Tìm hiểu và học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020.

Tham dự Họp mặt kỷ niệm có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Sở, các Đảng ủy viên, thủ trưởng các phòng chuyên môn trực thuộc Sở Tư pháp và cùng toàn thể đảng viên, quần chúng trong Đảng bộ Sở Tư pháp.

 
20200519 STP 1.JPG
Đảng viên, quần chúng của Đảng bộ tham dự buổi Họp mặt kỷ niệm

Trong diễn văn khai mạc, đồng chí Lê Triết Như Vũ  - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp đã khái quát thân thế và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua từng giai đoạn lịch sử. Chủ tịch Hồ Chí Minh là anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của thế giới, Người đã ra đi tìm đường cứu nước lúc mới 21 tuổi. Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam, cách mạng Việt Nam đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, giành độc lập hoàn toàn cho đất nước và tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra đi nhưng Người đã để lại cho chúng ta một tài sản tinh thần vô giá là hệ thống tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người về mọi mặt.


20200519 STP 2.JPG
​Đồng chí Lê Triết Như Vũ – Phó Bí thư Đảng ủy đọc diễn văn khai mạc
buổi Họp mặt kỷ niệm (Ảnh: Tiến Lâm)

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng ta, dân tộc ta, nhân dân ta và vì hòa bình, tiến bộ xã hội trên thế giới. Người đã trải qua một cuộc đời oanh liệt, đầy gian khổ hy sinh, vô cùng cao thượng và phong phú, vô cùng trong sáng và đẹp đẽ. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi là tấm gương sáng ngời cho lớp lớp thế hệ người Việt Nam học tập và noi theo. Tên tuổi và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ còn mãi với non sông đất nước, sống mãi trong lòng mỗi chúng ta.

Với sự soi đường của tư tưởng Hồ Chí Minh, Đảng và Nhà nước ta đã lãnh đạo thành công đất nước trên con đường đổi mới, đạt được những thành tựu to lớn đó là sự phát triển vững chắc về kinh tế, tình hình chính trị và xã hội ổn định, an ninh quốc phòng ngày càng được tăng cường và củng cố, vị thế đất nước được nâng cao rõ rệt trên trường quốc tế. Như đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định ”Đất nước ta chưa bao giờ đất nước ta có được cơ đồ, vị thế và tiềm lực như hiện nay”.

Trong công cuộc đổi mới của đất nước, trước những khó khăn, thách thức, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh càng trở nên cấp thiết hơn. Thời gian qua, Đảng bộ Sở Tư pháp đã thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với mô hình Cuộc thi tìm hiểu và học tập Bác theo hình thức sân khấu hóa được tổ chức thành công vào các năm 2016, 2018, 2019, được Đảng ủy Khối, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao. Đảng bộ Sở đã thực sự gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc thực hiện công tác chuyên môn, trở thành một hoạt động thường xuyên, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Tuy nhiên, một số nội dung học tập vẫn chưa thực chất và hiệu quả chưa được thể hiện rõ nét.

Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Di chúc của Người, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy đề nghị toàn bộ đảng viên, quần chúng thuộc Sở phải luôn nêu cao trách nhiệm nêu gương, tu dưỡng, rèn luyện về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; xây dựng lối sống thẳng thắn, trung thực, bảo vệ đường lối, quan điểm của Đảng, tôn trọng, thực hiện nghiêm chính sách, luật pháp của Nhà nước.

Trong công tác chuyên môn phải luôn tận tụy, tâm huyết, trách nhiệm với những công việc được giao, cố gắng tập trung hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Đặc biệt là những người trực tiếp làm việc và tiếp xúc với người dân cần chú trọng tinh thần và thái độ làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình và trách nhiệm, tạo niềm tin cho nhân dân, tạo sự đồng thuận và hài lòng của người dân góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Tại buổi Họp mặt, các đại biểu đã được xem phim tư liệu về Thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong không khí xúc động và tự hào, mỗi đảng viên và quần chúng của Đảng bộ Sở Tư pháp luôn khắc ghi những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Sở.

Cũng tại buổi Họp mặt kỷ niệm, Đảng ủy Sở Tư pháp đã  trao giải Cuộc thi viết tìm hiểu và học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các chi bộ, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.


20200519 STP 3.jpg
Đồng chí Ngô Văn Toàn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp trao giải nhất cá nhân
và giải ấn tượng của Cuộc thi
viết tìm hiểu và học tập tư tưởng, đạo đức,
 phong cách
Hồ Chí Minh năm 2020

Cuộc thi viết tìm hiểu và học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 là một hoạt động ý nghĩa của Đảng bộ Sở Tư pháp chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau 01 tuần diễn ra đã thu hút 51/63 người tham gia (tỷ lệ 80,95%), trong đó, có 35 đảng viên và 16 quần chúng. Đảng ủy Sở đã trao giải thưởng đối với 07 cá nhân và 03 tập thể đạt giải của Cuộc thi. Theo đó giải nhất cá nhân thuộc về đảng viên Nguyễn Thị Phúc (Chi bộ 1) và giải nhất tập thể thuộc về Chi bộ 3.


20200519 STP 4.jpg
Đồng chí Lê Triết Như Vũ – Phó Bí thư Đảng ủy trao Giấy khen của Đảng ủy Sở
 cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng,
đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 


20200519 STP 5.jpg
Đồng chí Phan Quang Tuấn – Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy trao Giấy khen
của Đảng ủy Sở cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Thông qua Cuộc thi, nhằm giúp đảng viên và quần chúng trong toàn Đảng bộ hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa, giá trị thiết thực của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những nội dung của  chuyên đề năm 2020. Những con người tiêu biểu xuất sắc được nêu lên trong mỗi bài thi là tấm gương để mỗi người tự liên hệ bản thân, học tập và làm theo một cách thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt là những tấm gương từ chính đảng viên thuộc Đảng bộ Sở Tư pháp là những hình ảnh sống động để đảng viên và quần chúng của Sở noi theo và học tập hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2020./.

Đồng Hoa

 

Liên kết website

Lượt truy cập

ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Kp1 phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Số điện thoại: 02513822060; Fax: 02513822462; Email: duk@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI' hoặc 'www.dukccq.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​
There are no items to show in this view.