Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai: Sôi nổi các hoạt động của Hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” tỉnh Đồng Nai năm 2020

Thực hiện kế hoạch số 118-KHPH/UBH-TH ngày 06/5/2020 của Hội LHTN Việt Nam - Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Đồng Nai về việc tổ chức Hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” tỉnh Đồng Nai năm 2020 với chủ đề “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - Vì một Việt Nam khỏe mạnh”; Đoàn viên thanh niên, Hội viên Hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực cho người dân như:

- Phối hợp Hội Chữ Thập đỏ tỉnh và Trung tâm Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức hiến máu với chủ đề “Giọt hồng tình nguyện” tại khu A, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Hoạt động đã thu hút trên 300 đoàn viên thanh niên và người dân tham gia, kết quả thu được 241 đơn vị máu.

20200519 BVDN 1.jpg
20200519 BVDN 2.jpg
Cán bộ, đoàn viên thanh niên Bệnh viện và người dân đăng ký tham gia
hiến máu tình nguyện

- Phối hợp Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức chức Hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” tỉnh Đồng Nai năm 2020 tại xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ. Tại đây, đoàn y bác sĩ Bệnh viện đã khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho gần 300 người dân trên địa bàn. Ngoài ra, nằm trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã phối hợp tổ chức cắt tóc miễn phí cho trên 100 người bệnh và thân nhân.

Chuỗi các hoạt động được thực hiện nhằm chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh và hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, các hoạt động giúp tăng cường tình đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ tham giá các hoạt động vì cộng đồng, góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Nguyễn Lộc

20200519 BVDN 3.jpg20200519 BVDN 4.jpg
Đoàn y, bác sĩ khám bệnh, phát thuốc miễn phí và phối hợp tổ chức cắt tóc miễn phí

cho người bệnh và nhân dân