Cán bộ, công chức, người lao động Cơ quan hội LHPN tỉnh thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh nhật Bác

Sáng ngày 16/5, Chi bộ và Công đoàn cơ quan Hội LHPN tỉnh phối hợp tổ chức Hội thi kể chuyện về Bác Hồ với chủ đề “Tháng 5 nhớ Bác”.

Tham dự cuộc thi có đồng chí Lê Thị Giang Thảo - Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; đồng chí Lê Thị Ngọc Loan - Tỉnh ủy viên, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Lê Thị Thái - Phó Bí thư Chi bộ cơ quan, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh và đồng chí Bùi Thị Hạnh - Chủ tịch Công đoàn cơ sở cơ quan Hội LHPN tỉnh. Đây cũng chính là những thành viên tham gia Ban Giám khảo cuộc thi.

Hội thi được chia thành 5 đội thi với 15 thí sinh. Các đội tham gia cuộc thi lần lượt trải qua 03 phần thi: Phần 1 - Kể chuyện Bác Hồ với chủ đề 'Tháng 5 nhớ Bác", Phần 2 - Hiểu ý đồng đội với những từ/cụm từ gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phần 3 - Ghép câu (những câu nói nổi tiếng, lời dạy của Bác đối với Phụ nữ). Qua các phần thi, đặc biệt là qua các câu chuyện kể đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, là dịp để tất cả cán bộ, đảng viên và người lao động trong cơ quan lắng đọng lại, nhận thức rõ hơn về ý nghĩa của phong trào "học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh" bằng chính sự ngưỡng mộ và kính yêu Bác Hồ. Từ những câu chuyện kể xúc động của các Đội thi về tấm gương đạo đức, tư tưởng, phong cách của Bác đã góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ về tư tưởng, ý thức của mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên toàn cơ quan. Từ đó, mỗi cá nhân sẽ tích cực tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức và có thêm động lực trong học tập, công tác nhằm xây dựng đơn vị vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hội thi kể chuyện về Bác Hồ với chủ đề “ Tháng 5 nhớ Bác” đã thành công tốt đẹp, góp phần đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm tự giác, thường xuyên, tạo thành phong trào sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên cơ quan Hội LHPN tỉnh. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng; góp phần tuyên truyền, đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05; là dịp để cấp ủy kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên phục vụ nhiệm vụ chính trị tại cơ quan.

Một số hình ảnh tại hội thi

20200516 LHPN 1.jpg
20200516 LHPN 2.jpg