Sở Y tế tổ chức Lễ Bế giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo cấp phòng và Lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Bác sĩ chính (Bác sĩ hạng II)

Ngày 22/5/2020 tại Hội trường Bệnh viên đa khoa tỉnh Đồng Nai, Sở Y tế tổ chức Lễ Bế giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo cấp phòng và Lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Bác sĩ chính (Bác sĩ hạng II). Đến tham dự Lễ bế giảng có đồng chí Phan Huy Anh Vũ, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Đàm Đức Chính, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế; các đồng chí đại diện các phòng chuyên môn Sở Y tế và lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai.

Trong những năm qua, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ rất được ngành y tế quan tâm thông qua việc xem xét, chọn cử cán bộ đăng ký tham gia các lớp do Sở Nội vụ, Trường Chính trị tổ chức. Tuy nhiên số lượng đào tạo, bồi dưỡng chưa kịp đáp ứng với nhu cầu của ngành. Năm 2019, Sở Y tế đã chủ động liên hệ với Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Phân hiệu Thành phố Hồ Chí Minh để mở lớp bồi dưỡng lãnh đạo cấp phòng cho cán bộ của ngành y tế và liên hệ với Trường Đại học Y dược Cần Thơ để mở lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp Bác sĩ chính (Bác sĩ hạng II) cho các bác sĩ có trình độ sau đại học của ngành. Việc chủ động liên hệ với các trường chuyên ngành mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức, viên chức nhằm thực hiện chuẩn hóa tiêu chuẩn cán bộ và chức danh nghề nghiệp viên chức của ngành y tế tỉnh Đồng Nai.

Tại Lễ Bế giảng, thừa ủy quyền của Hiệu trưởng Trường Đại học Y dược Cần Thơ và Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế đã trao Chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp Bác sĩ chính cho 119 bác sĩ có trình độ sau đại học đang công tác tại các cơ sở y tế của tỉnh và trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng lãnh đạo cấp phòng cho 89 học viên là cán bộ đương chức và quy hoạch các chức danh lãnh đạo đơn vị và lãnh đạo cấp khoa, phòng tại các đơn vị trong ngành y tế.

20200525 SYT 1.jpg
TS.BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế trao Chứng chỉ hoàn thành chương trình
bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp Bác sĩ chính cho các bác sĩ

Dịp này Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã Quyết định khen thưởng cho 8 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập chương trình bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo cấp phòng.

20200525 SYT 2.jpg
TS.BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế trao Giấy khen cho các học viên có thành tích tốt

Phát biểu tại Lễ Bế giảng, TS.BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh việc đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên của ngành y tế nhằm đảm bảo từng bước nâng cao trình độ cho cán bộ, công chức, viên chức của ngành, đáp ứng các tiêu chuẩn khi xem xét, giới thiệu, đề bạt, bổ nhiệm và là điều kiện để dự thi nâng ngạch công chức, nâng hạng viên chức. Thời gian tới, Sở Y tế tiếp tục liên hệ các trường đại học để mở các lớp đào tạo sau đại học và bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức trong ngành.

Lưu Văn Dũng - Đảng ủy Sở Y tế

Liên kết website

Lượt truy cập

ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Kp1 phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Số điện thoại: 02513822060; Fax: 02513822462; Email: duk@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI' hoặc 'www.dukccq.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​