Quốc hội họp trực tuyến đến 63 tỉnh, thành phố tại kỳ họp thứ 9, QH14

Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV dự kiến Khai mạc ngày 20/5/2020 và Bế mạc vào ngày 19/06/2020. Do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, Kỳ họp sẽ tiến hành thành 02 đợt:

 - Đt 1: Từ ngày 20/05-04/06/2020, Quốc hội sẽ tiến hành họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 63 Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, thành phố.

- Đợt 2: Từ ngày 10/06-19/06/2020, Quốc hội họp tập trung tại Nhà Quốc hội.

Tại điểm cầu địa phương các vị đại biểu Quốc hội tỉnh (4 đại biểu địa phương) sẽ tham gia họp trực tuyến tại trụ sở Đoàn và có ý kiến, biểu quyết các nội dung chương trình  của kỳ họp qua phần mềm trực tuyến đã cài đặt trên IPAD của đại biểu Quốc hội. Các vị đại biểu Quốc hội Trung ương và đại biểu Quốc hội công tác tại Hà Nội dự họp tại phòng họp Diên Hồng tòa nhà Quốc hội theo chương trình nội dung kỳ họp đã xác định cùng với 62 điểm cầu trong cả nước.

Theo chương trình kỳ họp sẽ thông qua 10 dự án Luật, 07 Nghị quyết và 6 dự án Luật cho ý kiến. Lần này, Quốc hội không tiến hành chất vấn trực tiếp đối với các bộ trưởng, ngành nhưng gửi chất vấn bằng văn bản;  thảo luận giám sát chuyên đề “việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em” và một số nội dung khác. Đồng thời, Quốc hội dành thời gian 02 ngày để thảo luận trực tuyến về Báo cáo về kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước; Phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2018. Phiên họp này sẽ truyền hình, phát thanh trực tiếp để quý cử tri trong cả nước quan tâm theo dõi. 


20200512 VPDDBQH 1.jpg
Đoàn ĐBQH tỉnh làm việc với Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai

Để chuẩn bị cho kỳ họp, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã đề nghị Ủy ban MTTQVN các huyện, thành phố Long Khánh và Biên Hòa tổng hợp ý kiến cử tri qua văn bản, lấy ý kiến các sở ngành đối với các dự án luật, làm việc với các cơ quan hữu quan của tỉnh như Điện lực, ngân hàng…, tổ chức khảo sát thực địa dự án Cảng Hàng không Quốc tế sân bay Long Thành và yêu cầu UBND tỉnh báo cáo tình hình kinh tế xã hội của địa phương, kiến nghị một số khó khăn vướng mắc trong thực hiện chính sách pháp luật để Đoàn tổng hợp có ý kiến tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV sắp tới.

Kim Thoa​

Liên kết website

Lượt truy cập

ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Kp1 phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Số điện thoại: 02513822060; Fax: 02513822462; Email: duk@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI' hoặc 'www.dukccq.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​