Nhiều hoạt động ý nghĩa trong mùa dịch covid - 19 của Tỉnh Đoàn Đồng Nai

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Tỉnh đoàn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa san sẽ tình yêu thương đến những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh.

Sôi nổi nhất đó là việc Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Báo Pháp luật Việt Nam và các đơn vị đồng hành đã phối hợp tổ chức chương trình “ATM gạo nghĩa tình”, cây gạo thứ nhất được đặt tại Sân vận động thành phố Biên Hòa. Theo đó, mỗi người dân thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.Biên Hòa sẽ được phát một chiếc thẻ nhận gạo thông qua sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, tổ chức Đoàn phường. Mỗi hộ sở hữu thẻ hàng ngày đến máy phát gạo tự động trình thẻ cho người quản lý máy phát gạo, xếp hàng giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét, rửa tay sát khuẩn và nhận gạo từ máy phát gạo tự động với khối lượng 3kg/thẻ/ngày.

Tiếp nối thành công của cây “ATM Gạo nghĩa tình” tại sân vận động thành phố Biên Hòa, cây “ATM Gạo nghĩa tình” thứ 2 do Tỉnh đoàn Đồng Nai phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Công ty TNHH Thanh Bình, Công ty Cổ phần CP Việt Nam, Báo Pháp luật Việt Nam Văn phòng Đông Nam Bộ đặt tại trường Tiểu học Phan Bội Châu (đường Yết Kiêu, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa) đã bắt đầu đợt trao tặng gạo cho bà con nhân dân quanh khu vực.

Thực hiện chương trình này, đồng chí Nguyễn Cao Cường - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn chia sẻ: “Chương trình “ATM Gạo Nghĩa tình” là hoạt động thiết thực, kịp thời để hỗ trợ nguời dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 với tiêu chí là không để người dân khó khăn bị bỏ lại phía sau và Việt Nam quyết thắng đại dịch”.

Ngoài ra, Hội đồng Đội tỉnh - Tỉnh đoàn đã vận chuyển 4 tấn gạo trao tặng cho 400 em học sinh tại 10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Mỗi em sẽ nhận được 10kg - đây là tấm lòng của Thường trực Tỉnh đoàn - Thường trực Hội đồng Đội tỉnh và các mạnh thường quân gửi đến các em, mong được sẻ chia những khó khăn, vất vả cùng gia đình các em trong giai đoạn khó khăn này, mong các em sẽ luôn chăm ngoan, học giỏi, luôn biết phấn đấu vượt lên những khó khăn của cuộc sống vì ngày mai tốt đẹp hơn.


20200428 TD 1.jpg
Hội đồng Đội tỉnh trao tặng gạo tại các Huyện Đoàn Cẩm Mỹ


Tại xã An Phước, huyện Long Thành và phường Tam Phước thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đoàn đã thực hiện “Quán cơm dã chiến” trao tặng 300 suất cơm miễn phí mỗi ngày cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Riêng tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai, viên chức Nhà Thiếu nhi đã nấu hơn 1.500 chai nước sâm, nước nha đam lạnh để trao tặng cho lực lượng y, bác sỹ, các chiến sỹ Công an đang phục vụ công tác cách ly tại Ký túc xá Trường Đại học Đồng Nai; bệnh viện Phổi và Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu cơ sở 2, các trạm kiểm soát dịch trên địa bàn thành phố Biên Hòa. Bác sỹ Hồ Văn Hoài – Giám đốc Trung tâm Y tế Huyện Vĩnh Cửu đã gửi thư cảm ơn Nhà Thiếu nhi có đoạn “Chân thành cảm ơn nghĩa cử cao đẹp, sự quan tâm ủng hộ quý báu về tinh thần và vật chất của đơn vị. Đây thực sự là niềm động viên to lớn với đội ngũ y, bác sỹ ngày đêm nổ lực hết mình trong tuyến đầu chống dịch tại Trung tâm y tế huyện Vĩnh Cửu”. Ngoài ra, giáo viên Nhà Thiếu nhi đã tự tay làm khoảng 1.500 chiếc mũ bảo hộ phòng dịch Covid-19. Chiếc mũ phòng dịch được thiết kế đơn giản, gồm một miếng mi-ca phẳng, trong suốt gắn vào đầu, kéo dài đến phần cằm của người dùng. Miếng mi-ca có tác dụng ngăn giọt bắn từ nước bọt, dịch tiết hô hấp khi ho, hắt hơi,…Tất cả những chiếc mũ này đã được trao tặng tại Sở Y tế Đồng Nai. Nhà Thiếu nhi tỉnh cũng đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh trao tặng 100 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trị giá mỗi phần quà 200.000 đồng gồm gạo, mì gói, trứng, bánh kẹo, sữa…


20200428 TD 2.jpg
20200428 TD 4.jpg
Ban Giám đốc Nhà Thiếu nhi trao tặng mũ phòng dịch tại Sở Y tế
và nước mát tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu


Đây là những hoạt động có ý nghĩa của Tỉnh đoàn Đồng Nai trong mùa dịch Covid - 19 mang đến cho những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh trong đó có các em thiếu nhi vùng sâu, vùng xa của tỉnh.

Đăng Khoa​

Liên kết website

Lượt truy cập

ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Kp1 phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Số điện thoại: 02513822060; Fax: 02513822462; Email: duk@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI' hoặc 'www.dukccq.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​
There are no items to show in this view.