Chi đoàn Tòa án tỉnh: Nữ đoàn viên nhiệt huyết, tận tụy với nghề, luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thư ký trẻ năng động

Vào ngành từ năm 2014, được phân công công tác tại TAND tỉnh, chị Bùi Thị Liên luôn không ngừng học hỏi và nỗ lực làm việc để cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao. Thấm nhuần lời Bác dạy đối với ngành Tòa án nhân dân: “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư”, trong quá trình công tác chị Liên đã xây dựng được đề tài sáng kiến, đánh giá hiệu quả khi áp dụng đề tài trong thực tiễn và đã được TAND tối cao công nhận: “Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác sắp xếp, báo cáo, quản lý số liệu các loại án”. Chị đã chủ động lập bảng theo dõi án, sắp xếp và bố trí công việc quản lý án một cách khoa học và chính xác dưới dạng hồ sơ Excel để tổng hợp tất cả các thông tin liên quan đến vụ án để phục vụ tốt cho việc quản lý án, kiểm tra được việc quá hạn hoặc tạm đình chỉ của từng vụ việc rất tiện lợi. Đặc biệt, việc ứng dụng các hàm số Excel trong hồ sơ quản lý án tạo thuận lợi đáng kể trong việc trích xuất số liệu báo cáo hàng tháng, hàng quý và năm thi đua. Người làm báo cáo sẽ rút ngắn được thời gian tổng hợp số liệu, đảm bảo báo cáo nhanh và chính xác nhất.

Ngoài ra, việc lưu các hồ sơ quản lý án trên các ứng dụng công nghệ thông tin như Dropbok, Chrome theo tài khoản lưu của từng cá nhân riêng biệt cũng đảm bảo việc bảo mật số liệu, đề phòng trường hợp hệ thống máy móc của cơ quan bị hư hại có thể làm mất số liệu đã nhập và báo cáo của các năm trước đó. Những cải tiến này đã phần nào khắc phục được những hạn chế về việc báo cáo, quản lý, sắp xếp và bảo lưu số liệu các loại án qua các năm.

Đặc biệt, với nhiệm vụ thư ký, tham gia giúp việc cho Thẩm phán các loại án: Hôn nhân và gia đình, kinh doanh - thương mại, dân sự, hình sự… chị luôn chịu khó học hỏi những người đi trước và nghiên cứu sâu tài liệu, đề xuất với thẩm phán phương hướng giải quyết án thích hợp, đúng pháp luật.

Theo chị Liên, là một cán bộ, đặc biệt là cán bộ Tòa án thì việc tu dưỡng và rèn luyện đạo đức theo gương Bác Hồ cần phải được trau dồi và thực hiện thường xuyên và suốt đời. Tuy nhiên, nói thì dễ, làm được hay không là do sự nỗ lực học tập và tinh thần trách nhiệm đối với công việc của mỗi người.

Vì vậy, dù sống và làm việc trong môi trường có nhiều áp lực nhưng chị Liên đã học tập được ở Bác đức tính kiên trì, vượt khó và tinh thần trách nhiệm đối với Nhân dân. Với đặc thù công việc thường xuyên phải tiếp xúc với người dân, vì vậy chị luôn học cách khéo léo trong tiếp xúc, ứng xử, giải thích cặn kẽ cho người dân hiểu. Nhiều lúc do bức xúc, người dân có những lời nói nặng nề, chị Liên luôn bình tĩnh lắng nghe và tìm cách thuyết phục.

Năm 2018, chị vinh dự đạt được danh hiệu Chiến sĩ thi đua ngành Tòa án nhân dân vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 03 năm liên tục từ năm 2016 đến năm 2018. Đồng thời, chị cũng là một trong các cá nhân xuất sắc được nhận khen thưởng đối với các điển hình tiên tiến do Hội đồng thi đua khen thưởng Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai, Khối thi đua số 2 - Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai khen tặng. 


20190821 CDTA 1.jpg
Chị Bùi Thị Liên nhận Danh hiệu Chiến sĩ Thi đua Tòa án nhân dân
vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ năm 2016 đến năm 2018
do Chánh án TAND tối cao khen tặng .

Là đoàn viên xuất sắc nhiều năm liền

Bản thân thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ với thanh niên:   

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí cũng làm nên”

Với vai trò là một đoàn viên của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TAND tỉnh - tổ chức của những người cộng sản trẻ tuổi, hàng năm chị cùng tập thể Ban Chấp hành Đoàn phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức nhiều Phiên tòa giả định nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân, nhất là đối với các đối tượng thanh, thiếu niên trên địa bàn tỉnh trong học tập, áp dụng và thực thi pháp luật. Qua đó, góp phần không nhỏ đến việc nâng cao ý thức tích cực của người dân trong việc chấp hành chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; giáo dục, răn đe, góp phần giảm mạnh các đối tượng tội phạm có độ tuổi thành niên và chưa thành niên trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, chị và Ban Chấp hành Đoàn tích cực tổ chức và tham gia các đợt công tác xã hội, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tại cơ sở, đóng góp các chương trình từ thiện, góp phần xây dựng Chi đoàn phát triển vững mạnh, được Đoàn cấp trên công nhận là Chi Đoàn vững mạnh nhiều năm liền.

Trong các năm công tác, chị Liên là cá nhân tiêu biểu, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tại đơn vị. Từng đạt giải nhất liên hoan văn nghệ ngành TAND cụm 4, đạt Huy chương vàng trong cuộc thi Liên hoan văn nghệ toàn ngành Tòa án nhân dân do Chánh án TAND tối cao khen tặng và đạt nhiều giải thưởng lớn do Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Công đoàn viên chức tỉnh trao tặng. Với những thành tích đó, chị đã vinh dự được Lãnh đạo TAND tỉnh Đồng Nai tặng giấy khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động phòng trào tại đơn vị.

Chị Liên bộc bạch: “Thông qua sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong chi bộ hàng tháng, tôi rút ra được rất nhiều bài học quý và cố gắng ngày càng rèn luyện bản thân, phấn đấu tốt hơn với nhiệm vụ được giao. Tôi tâm đắc nhất lời Bác dạy thanh niên: Việc đáng làm thì khó mấy cũng phải quyết tâm làm cho kỳ được; quyết tâm làm gương về mọi mặt, siêng năng, tiết kiệm, trong sạch”.

Với tinh thần học tập và làm việc hăng say, luôn phát huy và ngày càng hoàn thiện bản thân để góp phần làm đẹp thêm hình ảnh của người cán bộ Tòa án trong lòng Nhân dân, tấm gương về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của chị Bùi Thị Liên sẽ luôn tỏa hương trong vườn hoa thanh niên điển hình dâng Bác; xứng đáng với niềm tin yêu của lãnh đạo, đồng nghiệp và các bạn đoàn viên thanh niên.

Bùi Thị Liên​

Liên kết website

Lượt truy cập

ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Kp1 phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Số điện thoại: 02513822060; Fax: 02513822462; Email: duk@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI' hoặc 'www.dukccq.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​
There are no items to show in this view.