Người cán bộ tận tâm với nghề

Sau khi tốt nghiệp lớp 12, với hoàn cảnh khó khăn, được sự hỗ trợ của Tỉnh Đoàn Đồng Nai tạo điều kiện vừa học Đại học chính quy vừa công tác tại Tỉnh Đoàn. Đồng chí Trương Hải Thi – Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh đã không ngừng nổ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hơn 20 năm gắn bó với công tác Đoàn và công tác thiếu nhi, Đồng chí Trương Hải Thi xác định sẽ tiếp tục phục vụ lâu dài vì công tác này là niềm đam mê ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Với bầu nhiệt huyết, không ngại khó, ngại khổ đồng chí Trương Hải Thi không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà còn luôn tiên phong, gương mẫu trong các phong trào, hoạt động của cơ quan, là tấm gương tiêu biểu để viên chức cơ quan noi theo và học tập. Có mặt ở cơ quan mỗi ngày để giải quyết các công việc với tinh thần hết việc không hết giờ, bản thân đồng chí Trương Hải Thi luôn xác định không để tồn đọng công việc của ngày này qua ngày khác, mỗi ngày đều có kế hoạch, thời gian cụ thể cho từng công việc. Chính vì vậy, Trong công tác chuyên môn đồng chí Thi đã tham mưu tốt và kịp thời các chương trình hoạt động của chi bộ, cơ quan và quan tâm tạo điều kiện để các đoàn thể chính trị của cơ quan hoạt động hiệu quả.

Xác định việc tổ chức hoạt động dành cho các em thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay là nhiệm vụ vô cùng quan trọng nên bản thân đồng chí Trương Hải Thi luôn đổi mới xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động với hình thức đa dạng, phong phú và thiết thực để tạo ra sân chơi bổ ích thu hút các em thiếu nhi đến tham gia. Trong quá trình thực hiện, Đồng chí Thi luôn sát sao phân công, giao trách nhiệm và nhiệm vụ cụ thể cho từng viên chức của cơ quan. Đánh giá kết quả hàng năm, viên chức Nhà Thiếu nhi đã nhận xét: “Sự nhiệt tình, năng động của đồng chí Trương Hải Thi đã tạo ra nhiều hoạt động, chương trình của cơ quan. Chính vì vậy mà mỗi chương trình, hoạt động được phát động đều được viên chức tham gia, hưởng ứng rất tích cực. Đồng chí Hải Thi còn rất quan tâm, tận tình truyền đạt kinh nghiệm trong công việc, gần gũi, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống giúp đỡ viên chức trẻ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Luôn trăn trở với công việc của mình, nên đồng chí Hải Thi không ngừng tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu các đề tài, ý tưởng, sáng kiến mới, áp dụng thành công và đem lại hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao như: được Cấp ủy phân công phụ trách việc thực hiện Chỉ thị 05 của chi bộ, đồng chí Hải Thi đã tự thiết kế sổ đăng ký nêu gương với những tiêu chí ngắn gọn, phù hợp với tình hình thực tế của chi bộ Nhà Thiếu nhi để đảng viên chi bộ thực hiện; đổi mới việc điểm báo hàng tuần từ hình thức đọc giấy bằng hình thức sử dụng các video clip để buổi điểm báo sinh động, hiệu quả; tuyên truyền kịp thời những câu chuyện, lời dạy của Bác gắn với những ngày lễ lớn trên facebook nội bộ của Nhà Thiếu nhi và chuyển đến toàn thể đảng viên xem và tuyên truyền kịp thời các điển hình (viên chức và các em thiếu nhi đang làm việc, học tập tại Nhà Thiếu nhi tỉnh) tiêu biểu, đạt thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn, đạt giải các hội thi toàn quốc trên bản tin tuyên dương của Nhà Thiếu nhi tỉnh. Trong 3 năm 2016, 2017, 2018 đã tuyên truyền hơn 120 câu chuyện, bài viết về Bác Hồ và các tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến đảng viên và viên chức của đơn vị. Trong năm 2018, với việc thực hiện chương trình điểm báo hàng tuần và chuyên mục “Học Bác mỗi ngày”, đồng chí Trương Hải Thi đã tham gia chương trình Phát huy sáng kiến, sáng tạo trong lao động và học tập của tỉnh đạt giải ba và giải khuyến khích.  

Trong công tác an sinh xã hội, hiểu được sự khó khăn, thiếu thốn của các em thiếu nhi nên hàng năm đồng chí Trương Hải Thi đã vận động các đơn vị, mạnh thường quân trao tặng các phần quà, học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, trao tặng các thư viện thông minh, khu vui chơi tại huyện Xuân Lộc, xã Mã Đà, Hiếu Liêm huyện Vĩnh Cửu, tổ chức các chương trình “Sân chơi tuổi thơ” cho các em thiếu nhi vùng sâu, vùng xa nhân dịp tết, ngày 01/6, trung thu….

Bản thân đồng chí Trương Hải Thi luôn không ngừng tu dưỡng rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, luôn gương mẫu, đặt lợi ích tập thể lên trên hết; sắp xếp công việc một cách khoa học, đạt hiệu quả cao. Mỗi công việc đều được giải quyết hợp tình, hợp lí, công việc có khó khăn đến đâu cũng được tham mưu cho cấp ủy, Ban giám đốc tháo gỡ và giải quyết đạt kết quả cao. Đồng chí Trương Hải Thi đã được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đã có thành tích công tác từ năm 2009 đến năm 2013 góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc; Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tặng giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Chương trình “Người tốt, việc tốt” năm 2018. Bằng khen của Tỉnh ủy đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2013 - 2017); nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, chiến sỹ thi đua cấp tỉnh và được nhiều Bằng khen của UBND tỉnh, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương.


20190715 Thi 1.jpg
​Đồng chí Trương Hải Thi – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh được nhận
Bằng khen của UBND tỉnh tại Lễ trao giải Chương trình phát huy sáng kiến sáng tạo
 trong lao động
 và học tập năm 2018.

 

   Đăng Khoa​

Liên kết website

Lượt truy cập

ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Kp1 phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Số điện thoại: 02513822060; Fax: 02513822462; Email: duk@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI' hoặc 'www.dukccq.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​
There are no items to show in this view.