Người cán bộ dân vận tận tụy với công việc

Đó là đồng chí Phạm Thị Kim Chung – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy. Đồng chí Phạm Thị Kim Chung đã tham mưu nhiều đề án, chương trình hành động, kế hoạch cho Tỉnh ủy trong công tác điều hành, lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động dân vận của tỉnh. Trong đó có thể nói đến đó là nghị quyết về công tác Thanh niên, quy chế cán bộ Đoàn, Quyết định số 217, 218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và Quy định về Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; kế hoạch của Tỉnh ủy về việc thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”. Bản thân đồng chí Phạm Thị Kim Chung đã suy nghĩ, tổ chức các hội thi để nhân rộng và tuyên dương các điển hình “Dân vận khéo” trong toàn tỉnh. Các Hội thi được đầu tư về nội dung, phong phú về hình thức và thông qua đó để giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận hiểu rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác.

Với vai trò là Bí thư chi bộ của Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Kim Chung đã chỉ đạo duy trì việc sinh hoạt, tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sáng thứ 2 hàng tuần gắn với liên hệ thực tiễn công việc để rèn luyện, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của từng đảng viên khi thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Ngoài ra, chủ động đề xuất các giải pháp trong sinh hoạt chuyên đề nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ, phát huy vai trò của đảng viên trong sinh hoạt đảng, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Không dừng lại ở đó, Đồng chí Phạm Thị Kim Chung cũng đã thường xuyên quan tâm, chia sẻ những khó khăn của địa phương nơi mình cư trú. Hàng năm đều vận động các mạnh thường quân hỗ trợ những phần quà có ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi, bà con nghèo của địa phương nhân dịp các ngày lễ lớn, Tết Nguyên đán…

Có thể thấy, dù ở vị trí công tác nào, đồng chí Phạm Thị Kim Chung đều thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm trong công việc, thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở cán bộ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy phải chặt chẽ, hiệu quả. Do vậy, phong trào “Dân vận khéo” của tỉnh dần trở thành phương thức quan trọng trong công tác vận động nhân dân. Đã xuất hiện nhiều mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực đời sống của xã hội góp phần tạo sự đồng thuận của xã hội, tập hợp, động viên, đoàn kết các tầng lớp nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị.

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm với công việc và thành tích xuất sắc trong công tác dân vận, nhiều năm liền đồng chí Phạm Thị Kim Chung được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 


20190715 Chung 1.jpg
Đồng chí Phạm Thị Kim Chung (thứ hai từ phải sang) nhận khen thưởng
của Ban Thường vụ Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện
Nghị quyết số 22-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

                                                                          

                                                                     Đăng Khoa​

Liên kết website

Lượt truy cập

ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Kp1 phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Số điện thoại: 02513822060; Fax: 02513822462; Email: duk@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI' hoặc 'www.dukccq.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​
There are no items to show in this view.