Người cán bộ Đoàn nhiệt huyết, tận tụy phục vụ sự nghiệp phát triển của cơ quan, đơn vị

Hiện là Phó trưởng Phòng Hành chính Tổng hợp thuộc Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai, anh Nguyễn Văn Hà là một trong những cán bộ giàu nhiệt huyết, luôn tư duy tìm kiếm nhiều điểm hay, mới đóng góp vào sự phát triển chung của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng nói riêng và của Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Đồng Nai nói chung.

Tốt nghiệp Trường Đại học sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh năm 2009 với tấm bằng kỹ sư, anh Hà đã về Đồng Nai làm việc tại chi cục Tiêu chuẩn đo lường Chất lượng thuộc Sở Khoa học & Công nghệ, anh thể hiện ước mơ cống hiến khẳng định bản thân. Nhận thấy môi trường làm việc yêu cầu có trình độ cao về chuyên môn kỹ thuật nên anh quyết định học lên cao học chuyên ngành kỹ thuật và hoàn thành khóa học năm 2013. Với những kiến thức đã được đào tạo, cộng thêm sự nghiên cứu tìm tòi, anh thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học “Thiết kế bộ khuôn mẫu làm phẳng bề mặt mẫu bê tông” và được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2014.

20181129 DK guong sang 1.jpg
Đ/c Nguyễn Văn Hà – Đại biểu được tuyên dương tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến
 làm theo lời Bác khối các cơ quan tỉnh/thành Cụm Miền Đông Nam bộ năm 2018

Đến tháng 4/2014, anh được điều động về công tác tại Phòng Kinh doanh thuộc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ. Với tầm nhìn chiến lược, anh Hà đã tham mưu lãnh đạo các các giải pháp thực hiện có hiệu quả trên các lĩnh vực như xây dựng các nguyên tắc tiếp thị, quy trình thực hiện kiểm định và thanh quyết toán đối với khách hàng mang lại nhiều hợp đồng có giá trị lớn cho cơ quan và thu hồi được công nợ có hiệu quả.

Đầu năm 2016, Trung tâm Kỹ thuật Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng được thành lập, anh Hà được bổ nhiệm Phó Trưởng Phòng hành chính tổ chức của Trung tâm. Từ đây, anh đã chủ động cùng tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm xây dựng các quy chế từ tổ chức, hoạt động, quản lý đến thi đua, khen thưởng giúp đưa Trung tâm trở thành một trong các đơn vị trực thuộc Sở hoạt động có hiệu quả nhất, đạt được nhiều giải thưởng cao của Sở, của UBND tỉnh trao tặng.

Chính vì đam mê, sáng tạo trong công việc và ngọn lửa thanh niên trong anh luôn rực cháy. Tiếp tục phát huy tinh thần xung kích tình nguyện từ thời còn là sinh viên tại trường đại học, với vai trò Bí thư Chi đoàn Trung tâm, anh Hà cùng tập thể Ban Chấp hành đoàn đã vận động, tập hợp đoàn viên thanh niên Trung tâm tổ chức, tham gia nhiều hoạt động, phong trào thiết thực từ công tác an sinh xã hội giúp đỡ những mảnh đời còn khó khăn đến công tác phát động thi đua học tập, làm việc trong phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”. Từ đây, nhiều đề xuất, sáng kiến kỹ thuật sáng tạo trong chuyên môn, nghiệp vụ đã được ban lãnh đạo Sở ghi nhận và tuyên dương, khen thưởng.

Anh chia sẻ: “Môi trường kỹ thuật số năng động của Cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 đòi hỏi phải xây dựng và phát triển những tài năng mới, đặc biệt là đội ngũ thanh niên giàu nhiệt huyết. Là một cán bộ Đoàn, bản thân tôi luôn lấy khẩu hiệu “Đâu cần, thanh niên có; việc gì khó, có thanh niên” làm kim chỉ nam cho hành động. Không ngại những khó khăn vất vả, tích cực học tập và rèn luyện, lao động và sáng tạo; xung phong trong lĩnh vực khoa học công nghệ, “đi trước, đón đầu” để tập hợp thanh niên”.

Vừa qua, trong chuỗi các hoạt động của Liên hoan thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác khối các cơ quan tỉnh/thành phố Cụm Miền Đông Nam bộ lần thứ XI - năm 2018, đoàn viên Nguyễn Văn Hà đã trở thành 01 trong 10 gương điển hình thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan Cụm miền Đông Nam bộ tuyên dương sau những cố gắng nỗ lực đã qua. Góp thêm hương sắc vào vườn hoa học tập và làm theo lời Bác, Anh Hà đã, đang và sẽ tiếp tục phấn đấu để cống hiến nhiều hơn cho tổ chức Đoàn và cơ quan, đơn vị.

Lộc Nguyễn​​

Liên kết website

Lượt truy cập

ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Kp1 phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Số điện thoại: 02513822060; Fax: 02513822462; Email: duk@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI' hoặc 'www.dukccq.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​