Hoạt động giao lưu thắm tình hữu nghị Việt nam – Campuchia của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai

Ngày 07/11/2018, Hội LHPN tỉnh Đồng Nai đã có buổi gặp gỡ, giao lưu thắm tình hữu nghị giữa cán bộ, hội viên phụ nữ tỉnh nhà với đoàn học viên của Lớp bồi dưỡng cán bộ Hội Phụ nữ Campuchia “Vì hòa bình và phát triển” tại Công viên Suối Mơ – xã Trà Cổ, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Đoàn học viên Lớp bồi dưỡng cán bộ Hội Phụ nữ Campuchia “Vì hòa bình và phát triển” gồm có 20 thành viên do Bà Sannara Ludi – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục truyền hình, Chủ tịch Chi hội Phụ nữ Bộ Thông tin và truyền thông Vương quốc Campuchia làm lớp trưởng cùng các chị là đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành cấp quốc gia, các chị là Giám đốc các Sở, Chủ tịch UBND của 11 tỉnh trên đất nước Campuchia tham gia dưới sự hỗ trợ của Phân hiệu học viện phụ nữ Việt Nam. Đón tiếp đoàn có đ/c Lê Thị Thái – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh và các đ/c Trưởng, Phó các Ban chuyên môn Tỉnh Hội; đ/c Huỳnh Phước Sang – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Phú, đ/c Phạm Thị Lý – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy và tập thể Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Tân Phú, xã Tà Lài, Trà Cổ và xã Nam Cát Tiên.

20181116 LHNN VNCam 1.jpg
Đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và huyện Tân Phú chụp hình lưu niệm
với đoàn học viên Campuchia.


Tại buổi giao lưu, đ/c Lê Thị Thái – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh đã phát biểu chào mừng và chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn từ kết quả thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch gắn với xây dựng Nông thôn mới” của tỉnh Đồng Nai cho đoàn học viên Hội Phụ nữ Campuchia; Hội LHPN huyện Tân Phú trao đổi những cách làm cụ thể, sáng tạo trong việc tham gia xây dựng Nông thôn mới; Hội Phụ nữ xã Tà Lài, Trà Cổ, Nam Cát Tiên chia sẻ cách thức duy trì và nhân rộng những các mô hình phụ nữ làm kinh tế giỏi tại địa phương như: mô hình nuôi dê ở xã Tà Lài, mô hình thủ công mỹ nghệ ở xã Nam Cát Tiên, mô hình sản xuất thực phẩm sạch ở xã Trà Cổ…; Đồng thời giải đáp những ý kiến của đoàn học viên về nội dung cuộc vận động cũng như các giải pháp cụ thể để triển khai các mô hình trên tại địa phương.

20181116 LHNN VNCam 2.jpg
Bà Sannara Ludi trao đổi trong buổi giao lưu


 Trao đổi trong buổi giao lưu, Bà Sannara Ludi – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục truyền hình, Chủ tịch Chi hội Phụ nữ Bộ Thông tin và truyền thông Vương quốc Campuchia bày tỏ sự cảm kích trước tình cảm chân thành, nồng hậu của Hội phụ nữ tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo địa phương, Hội LHPN huyện Tân Phú và cơ sở đã đón tiếp đoàn và chia sẻ những kinh nghiệm quý giá trong công tác phụ nữ và những phần quà đặc biệt mà phụ nữ Đồng Nai dành tặng cho đoàn. Bà đặc biệt nhấn mạnh sự quan tâm đối với các mô hình phụ nữ làm kinh tế của tỉnh Đồng Nai để nghiên cứu áp dụng tại Campuchia trong tương lai.

20181116 LHNN VNCam 3.jpg
Đ/c Lê Thị Thái – PCT Thường trực Hội LHPN tỉnh tặng quà
cho đoàn học viên Campuchia

Ngoài ra, để giới thiệu những cảnh đẹp và con người Đồng Nai, đoàn học viên Campuchia còn được giao lưu văn nghệ, thưởng thức ẩm thực, tham quan Trung tâm cứu hộ động vật, nghiên cứu hệ thực vật và xem thú hoang dã ban đêm tại Vườn Quốc gia Nam Cát Tiên, huyện Tân Phú trong suốt thời gian còn lại tại tỉnh Đồng Nai. Đây cũng là một trong những hoạt động đối ngoại đặc biệt mà Hội LHPN tỉnh nhà thực hiện nhằm đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Campuchia nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Quốc khánh Vương quốc Campuchia (09/11/1953 – 09/11/2018).

VŨ HƯƠNG​

Liên kết website

Lượt truy cập

ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Kp1 phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Số điện thoại: 02513822060; Fax: 02513822462; Email: duk@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI' hoặc 'www.dukccq.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​