Tòa án nhân dân tỉnh Đồng nai tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xét xử lần thứ nhất năm 2018

20181116 TAND HN nvxx 1.jpg

            Thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành Tòa án, các Nghị quyết của Đảng nhằm nâng cao năng lực, nghiệp vụ xét xử cho Hội thẩm nhân dân và thẩm phán, thực hiện chương trình công tác năm 2018, trong các ngày 27, 28 và 29/10/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xét xử cho Hội thẩm và Thẩm phán lần thứ nhất năm 2018 của hệ thống Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Đồng Nai.

            Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Mận – Phó giám đốc Học viện Tòa án, đồng chí Lại Văn Trình – Phó Chánh án Tòa án nhân dân cấp cao tại thành phố Đà Nẵng; đồng chí Võ Văn Phước - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai; các đồng chí Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai; các đồng chí lãnh đạo Tòa, Phòng Tòa án tỉnh; lãnh đạo Tòa án cấp huyện; các đồng chí Trưởng, Phó Đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai; 167 Thẩm phán Tòa án hai cấp cùng với 310 đại biểu là Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Đồng Nai.

            Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Sơn - Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh: Trong thời gian qua việc tham gia công tác xét xử của các Hội thẩm nhân dân hai cấp đã góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ chung của Tòa án nhân dân và địa phương. Song, bên cạnh những mặt đã đạt được thì vẫn còn một số tồn tại hạn chế cần khắc phục. Do đó,việc tổ chức bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho Hội thẩm nhân dân, Thẩm phán là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác năm 2018; đây cũng là nhiệm vụ thường xuyên và hết sức cần thiết. Mục đích nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cơ bản trong việc tham gia giải quyết các loại án. Cùng với việc trao đổi kinh nghiệm trong công tác giải quyết án, sẽ bổ sung thêm kiến thức pháp luật cho Hội thẩm nhân dân để cùng với Tòa án giải quyết các vụ án đảm bảo đúng quy định của pháp luật, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành và địa phương giao.

            Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thanh Mận – Phó Giám đốc Học viện Tòa án, đồng Chí Lại Văn Trình – Phó Chánh án Tòa án nhân dân cấp cao tại thành phố Đà Nẵng đã truyền đạt các vấn đề cơ bản về hình sự, tố tụng hình sự, tố tụng hành chính, kỹ năng giải quyết các loại án hình sự, hành chính; những khó khăn trong giải quyết án và những quy định pháp luật mới.

            Tại Hội nghị các đại biểu nêu ra những vấn đề còn vướng mắc từ thực tiễn giải quyết các loại án, để cùng trao đổi với giảng viên, nhằm tháo gỡ và rút ra được những kinh nghiệm từ thực tiễn áp dụng pháp luật để công tác giải quyết án đạt chất lượng tốt hơn.

            Phát biểu bế mạc hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thành Sơn – Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đề nghị lãnh đạo Tòa, Phòng Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai, Chánh án Tòa án nhân dân cấp huyện tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời các loại án nhằm đảm bảo đạt chất lượng, đúng tiến độ chỉ tiêu thi đua; thực hiện nghiêm túc bộ Quy tắc đạo đức và ứng xử của Thẩm phán; thực hiện tốt các phiên tòa rút kinh nghiệm.

 

Phạm Ngọc Quyền​

Liên kết website

Lượt truy cập

ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Kp1 phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Số điện thoại: 02513822060; Fax: 02513822462; Email: duk@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI' hoặc 'www.dukccq.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​