Đoàn giám sát của Hội đồng Quản lý Bảo hiểm xã hội Việt Nam thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Sáng ngày 14/11, Đoàn giám sát của Hội đồng quản lý BHXH Việt Nam do đồng chí Nguyễn Hồng Lý - Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, Ủy viên Hội đồng quản lý BHXH Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai về tình hình thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội.

20181114 BVDK HDBHXH 1.JPG
BSCKII. Ngô Đức Tuấn- Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại biểu làm việc

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn giám sát đã trao đổi, làm rõ những vướng mắc trong việc sử dụng quỹ khám chữa bệnh BHYT; việc điều trị nội trú; công tác cải cách thủ tục hành chính; giải pháp quản lý sử dụng quỹ khám chữa bệnh BHYT; việc ứng dụng CNTT trong quản lý quỹ BHYT…

 20181114 BVDK HDBHXH 2.JPG
Đồng chí Nguyễn Hồng Lý phát biểu tại buổi làm việc


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Lý đánh giá cao vai trò phối hợp giữa BHXH tỉnh với Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, phối hợp thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trên các lĩnh vực của BHXH, BHYT và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng đánh giá cao về công tác đối ngoại của bệnh viện trong việc tổ chức các đoàn y bác sĩ khám chữa bệnh cho nước bạn Lào, sự phối hợp giữa bệnh viện với các tổ chức quốc tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; sự quan tâm của Ban Giám đốc Bệnh viện trong việc tạo môi trường thông thoáng, thuận lợi cho người bệnh khi đến khám và điều trị tại bệnh viện; việc đầu tư trang thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ y bác sĩ, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, đáp ứng được sự hài lòng của bệnh nhân.

Tuy nhiên, đồng chí cũng chỉ ra những bất cập trong việc thực hiện chính sách BHXH trong thời gian qua như còn tình trạng vượt trần vượt quỹ bảo hiểm. Đề nghị trong thời gian tới Bệnh viện phối hợp cùng Bảo hiểm xã hội tỉnh rà soát lại chi phí khám chữa bệnh, chỉ định lâm sàng, giảm chi phí đa tuyến để khắc phục những nguyên nhân, hạn chế trên. Đối với những kiến nghị, đề xuất của Bệnh viện, đoàn sẽ tiếp nhận, tổng hợp các đề xuất để báo cáo với Hội đồng quản lý BHXH Việt Nam.

20181114 BVDK HDBHXH 4.JPG
Đồng chí Nguyễn Hồng Lý tặng quà cho bệnh nhân

Trong chương trình làm việc, Đoàn đã thăm hỏi và tặng 10 phần quà cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn hiện tại, kịp thời động viên, quan tâm khích lệ tinh thần để các bệnh nhân yên tâm điều trị và mong sớm được hồi phục.

Phạm Huyền​

Liên kết website

Lượt truy cập

ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Kp1 phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Số điện thoại: 02513822060; Fax: 02513822462; Email: duk@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI' hoặc 'www.dukccq.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​