Tiếp tục phát huy có hiệu quả nhiều mô hình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, đoàn viên thanh niên

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trong công tác tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2018; tiếp nối tính hiệu quả của mô hình tuyên truyền pháp luật bằng “Phiên tòa giả định” năm 2017, Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cơ sở đoàn khối tư pháp thực hiện và phát huy có hiệu quả mô hình “Phiên tòa giả định” năm 2018.

20181020 dk TTPL 1.jpg

Phiên tòa giả định tại Trường THPT Nam hà, Tp Biên Hòa

Với mục đích giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh; khẳng định vị trí, vai trò, ý nghĩa của “Ngày Pháp luật” 09/11 và vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội, từ đầu năm 2018, Ban Thường vụ Đoàn khối đã chỉ đạo tổ chức được 03 phiên tòa giả định tại các huyện Long Thành, Trảng Bom và thành phố Biên Hòa với đối tượng tuyên truyền là lực lượng đoàn viên thanh niên học sinh khối Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Nội dung tuyên truyền tập trung vào Luật giao thông đường bộ; những tình huống, trách nhiệm pháp lý của người chưa thành niên vi phạm khi tham gia giao thông; phổ biến phòng ngừa, đấu tranh những hành vi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông…Thông qua các hoạt động đã thu hút gần 1.500 lượt đoàn viên thanh niên học sinh tham gia.

20181020 dk TTPL 2.JPG
Phiên tòa giả định tại huyện Xuân Lộc

Cũng trong năm 2018, mô hình tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông trên các phương tiện truyền thông đại chúng đã được Ban Thường vụ Đoàn khối triển khai thực hiện. Cùng phối hợp với Ban An toàn giao thông và Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai, 40 số của chương trình gameshow “Đi an toàn – Về hạnh phúc” đã được phát sóng và tuyên truyền rộng rãi trên truyền hình và trên website của Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai góp phần vào thành công chung của khối trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2018. Với các nội dung phong phú, những phần thi đa dạng và sinh động đã mang đến một luồng gió mới trong công tác tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ và thu hút trên 500 lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên khối hành chính - sự nghiệp tham gia.

20181020 dk TTPL 3.jpg
Gameshow tuyên truyền an toàn giao thông “Đi an toàn – Về hạnh phúc”​

Lộc Nguyễn

Liên kết website

Lượt truy cập

ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Kp1 phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Số điện thoại: 02513822060; Fax: 02513822462; Email: duk@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI' hoặc 'www.dukccq.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​