Người nữ cán bộ đoàn năng động, giỏi chuyên môn, sáng tạo trong công tác đoàn

Nhờ sự tích cực và năng động trong hoạt động Đoàn nên từ năm 2014 đến nay, đồng chí Hà Thị Cẩm Thương được các đoàn viên tin tưởng bầu làm Bí thư Chi đoàn Sở Ngoại vụ liên tục trong các nhiệm kỳ V và VI.

Trong vai trò Bí thư chi đoàn, đồng chí luôn chủ động, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, chủ động xây dựng mô hình sinh hoạt và đánh giá rèn luyện đoàn viên bằng các nội dung cụ thể, thiết thực giúp đoàn viên, thanh niên phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ; tích cực tham mưu tổ chức các lớp bồi dưỡng về kỹ năng đối ngoại, kỹ năng ngoại ngữ cho CBCC,VC trẻ trên địa bàn tỉnh; thắt chặt tình hữu nghị với thanh niên các nước thông qua việc tham mưu tổ chức các hoạt động như Tết cổ truyền Lào, Campuchia, Hội trại giao lưu thanh niên các nước ASEAN, tổ chức đoàn giao lưu thanh thiếu niên giữa tỉnh Đồng Nai và tỉnh Gyeongnam (Hàn Quốc)... Nhiều hoạt động công tác xã hội được đồng chí cùng đoàn viên Chi đoàn tích cực thực hiện như vận động nguồn lực từ các tổ chức Phi chính phủ, các mạnh thường quân xây dựng “Nhà nhân ái”, nhà “Đại đoàn kết” cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật, trao tặng máy vi tính cho trẻ em nghèo học giỏi, tặng tập vở, bàn ghế cho học sinh và trường học khó khăn ở vùng sâu…

20180921 DK CBD 1.jpeg
Đồng chí Hà Thị Cẩm Thương (thứ 5 từ trái qua) cùng ĐVTN chuẩn bị trao quà Tết

cho người nghèo

Ngoài các hoạt động, phong trào, đồng chí Thương cũng luôn quan tâm đến công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nhận thức lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ cho đoàn viên thanh niên, kịp thời biểu dương, khen thưởng cán bộ trẻ xuất sắc, cá nhân điển hình trong các phong trào thi đua. Nhằm tăng nguồn quỹ hoạt động của Chi đoàn, đồng chí đã nhận phần việc chăm sóc vườn hoa, cây cảnh khuôn viên cơ quan và phân công đoàn viên thực hiện; phát động đoàn viên tham gia viết bài, tin trên trang Thông tin điện tử, Bản tin của Sở; phát động thu gom giấy vụn dịp cuối năm…tạo nguồn thu ổn định cho hoạt động của Chi đoàn. Từ những kết quả trên, đồng chí đã được được Đoàn khối các cơ quan tỉnh trao tặng nhiều giấy khen như Danh hiệu “Cán bộ, công chức trẻ năng động, sáng tạo”, giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2012 – 2017... Chi đoàn Sở Ngoại vụ cũng là tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn và đạt giải cao khi tham gia các hoạt động đoàn do Đoàn khối phát động.

Bên cạnh sự năng động trong công tác đoàn, đồng chí Thương còn là một CBCC giỏi chuyên môn. Với vai trò là Phó Chánh Văn phòng đồng chí Thương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Giai đoạn năm 2016- 2018, nữ đảng viên trẻ Hà Thị Cẩm Thương đã tham mưu Lãnh đạo tỉnh, Lãnh đạo Sở đón tiếp hơn 120 đoàn khách cấp cao đến thăm và làm việc tại tỉnh theo đúng nghi thức ngoại giao và thông lệ quốc tế; kịp thời tham mưu Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo tỉnh các quy định về việc đón tiếp các đoàn khách nước ngoài đến thăm và làm việc tại tỉnh nhằm giúp công tác Lễ tân đối ngoại ngày càng chuyên nghiệp, đảm bảo chu đáo, trọng thị, đúng nghi thức ngoại giao và tạo được ấn tượng tốt với khách quốc tế đến làm việc tại tỉnh.

Định kỳ hàng quý, đồng chí Thương đã phối hợp xây dựng Kế hoạch và phát hành Bản tin đối ngoại Đồng Nai. Với hình thức đẹp và nội dung phong phú, Bản tin đã nhận được sự phản hồi tích cực từ phía các độc giả trong và ngoài nước. Kết quả Bản tin của Sở Ngoại vụ đã liên tiếp đạt Giải Nhất tại Hội Báo Xuân tỉnh Đồng Nai do Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức nhiều năm liền; duy trì và thường xuyên cập nhật thông tin liên quan đến công tác đối ngoại trên Trang thông tin điện tử của Sở. Nhờ đó, trang Thông tin điện tử của Sở được đánh giá là một trong những website đang hoạt động hiệu quả và có sự cập nhật thông tin và lượng truy cập ổn định. Đồng chí còn chủ động tham mưu Lãnh đạo Sở tổ chức thành công các lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối ngoại, bồi dưỡng kỹ năng biên phiên dịch tiếng Anh cho cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh.

Với sự nỗ lực trong công tác chuyên môn và những thành tích đáng kể trong các hoạt động phong trào đoàn, nữ cán bộ đoàn Hà Thị Cẩm Thương trở thành 1 trong 10 gương mặt tiêu biểu được Đoàn khối tuyên dương danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” khối các cơ quan tỉnh/thành phố Cụm miền Đông Nam Bộ năm 2018.

            Đoàn khối CCQ tỉnh

Liên kết website

Lượt truy cập

ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Kp1 phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Số điện thoại: 02513822060; Fax: 02513822462; Email: duk@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI' hoặc 'www.dukccq.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​
There are no items to show in this view.