Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2018

Với mục đích là nhằm nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, của cán bộ, đảng viên trong khối về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền của Đảng nói chung, tuyên truyền, quán triệt học tập các nghị quyết, chỉ thị của Đảng nói riêng, tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên trong thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên tại các cơ sở, ngày 21/8/2018, tại hội trường Cơ quan Đảng ủy khối, Ban Thường vụ Đảng ủy khối tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2018 với sự tham gia của 18 thí sinh là các đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên, đại diện cho 14 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc khối. Đồng chí Phạm Tấn Linh – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Hữu Định – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối cùng tham dự lễ khai mạc hội thi.

20180827 DUK BCVTTV 2.jpg
Toàn cảnh lễ khai mạc hội thi

Hội thi diễn ra với các phần thi: viết đề cương, thuyết trình và trả lời câu hỏi ứng xử, trong đó, trọng tâm là phần thi thuyết trình. Các thí sinh đã tập trung lựa chọn các chủ đề như tuyên truyền, quán triệt các nghị quyết về xây dựng Đảng như các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII), Nghị quyết số 20-NQ/TW về “Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”, tuyên truyền về công tác tôn giáo, dân tộc; tuyên truyền về hội nhập quốc tế, về khoa học – công nghệ, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0) và tuyên truyền về các vấn đề thời sự chính trị: phòng, chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, thực trạng và giải pháp đối với công tác tuyên truyền thông qua trang mạng xã hội facebook, rượu, bia với an toàn giao thông…

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức, Ban giám khảo đã đánh giá, nhận xét những mặt đạt được, cũng như tồn tại trong quá trình tổ chức hội thi và quyết định trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 12 giải Phong trào cho các thí sinh tham gia tích cực cho hội thi. Thí sinh Đàm Quang Nam – thí sinh đạt giải Nhất hội thi được chọn cử là thí sinh duy nhất, đại diện cho khối tham gia hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh năm 2018, dự kiến diễn ra trong 02 ngày 06 và 07/9/2018.

20180827 DUK BCVTTV.jpg
Đ/c Nguyễn Minh Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy khối, Trưởng Ban Tổ chức

hội thi trao thưởng cho các thí sinh đạt giải cao tại hội thi

- Danh sách thí sinh đạt giải trong hội thi:

Đơn vị

Lê Văn Tú

ĐB Sở Công Thương

Phong trào

Qua hội thi, các cấp ủy đảng từ khối đến cơ sở có dịp nhìn nhận lại thực chất hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, qua đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hoạt động tuyên truyền miệng trong Đảng bộ khối trong thời gian tới.

20180827 DUK BCVTTV 3.jpg
Đại biểu tham dự lễ tổng kết chụp hình lưu niệm

với các thí sinh tham gia hội thi​

Hiện nay, trong Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Đồng Nai, lực lượng Báo cáo viên, kiêm công tác viên dư luận xã hội tại các cấp ủy cơ sở là 168 đồng chí. Hầu hết, Báo cáo viên, kiêm công tác viên dư luận xã hội các cơ quan, đơn vị trong khối là những đồng chí cấp ủy viên phụ trách công tác tư tưởng. Đội ngũ Báo cáo viên, tuyên truyền viên là lực lượng giữ vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, là cầu nối để chuyển tải những thông tin chính thống của Đảng và Nhà nước đến các cấp ủy đảng, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và toàn thể quần chúng nhân dân.

Ngọc Hiền