Đảng bộ Bảo hiểm xã hội Đồng Nai: Tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII) của Đảng

Chiều 17/8/2018, Đảng ủy Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII) của Đảng. Đồng chí Phạm Minh Thành-Phó Bí thư Đảng ủy-Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh dự, chủ trì Hội nghị và trực tiếp triển khai nội dung Nghị quyết. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc, cán bộ quản lý các phòng nghiệp vụ, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ cơ quan và gần 200 đảng viên và quần chúng trong toàn Đảng bộ BHXH tỉnh.

20180824 BHXH NQTW7 2.JPG
Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phạm Minh Thành-Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy-Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh giới thiệu khái quát về Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng và những điểm mới có tính đột phá của các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII). Đặc biệt trong đó Nghị quyết số 28-NQ/TW về "Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội” với nhiều điểm mới, mang tính đột phá cao, được cả hệ thống chính trị cũng như các tầng lớp nhân dân quan tâm, không những vậy còn liên quan chặt chẽ tới ngành BHXH. Vì vậy yêu cầu toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức, nhân viên có mặt tại Hội nghị tập trung lắng nghe, quán triệt, nắm vững các nội dung chính của 3 Nghị quyết.

20180824 BHXH NQTW7 1.JPG
​Đồng chí Phạm Minh Thành-Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy-Phó Giám đốc BHXH
tỉnh Đồng Nai phát biểu khai mạc Hội nghị và trực tiếp triển khai nội dung
Nghị quyết số 26-NQ/TW và Nghị quyết số 27-NQ/TW.

Sau phần khai mạc, đồng chí Phạm Minh Thành-Phó Bí thư Đảng ủy-Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản Nghị quyết số 26-NQ/TW về "Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ” và Nghị quyết số 27-NQ/TW về "Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp".

Tiếp theo, thông qua đĩa VDV (do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai phát hành) các đại biểu được nghe đồng chí Đào Ngọc Dung-Ủy viên Trung ương Đảng-Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội trình bày toàn bộ Nghị quyết số 28-NQ/TW về "Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội”.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Phạm Minh Thành đề nghị; Sau Hội nghị này, các chi bộ trực thuộc căn cứ kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII) của Đảng ủy BHXH tỉnh, tiến hành xây dựng chương trình hành động cụ thể việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 tại mỗi chi bộ với yêu cầu có trọng tâm, trọng điểm, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng chi bộ; toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng tiếp tục tự nghiên cứu tìm hiểu sâu hơn, trên cơ sở những kiến thức tiếp thu được, viết bài thu hoạch đề ra giải pháp cụ thể vận dụng vào công việc hằng ngày để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Hội nghị lần thứ 7 khóa XII của Đảng.

Văn Chuông