Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh – Người đoàn viên tâm huyết sửa những trái tim lỗi nhịp

Thạc sĩ, Bác sĩ trẻ Đỗ Trung Dũng, Phó trưởng khoa Ngoại lồng ngực Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất là một trong những người tâm huyết với công việc sửa những trái tim lỗi nhịp, mang lại cuộc sống mới, tinh thần mới cho những người kém may mắn.

Tốt nghiệp Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh, bác sĩ trẻ Đỗ Trung Dũng không chọn nơi làm việc ở các bệnh viện lớn tại thành phố Hồ Chí Minh mà về công tác tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất ở Đồng Nai vì anh tìm thấy sự khích lệ, động viên lớn từ phía lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất trong quyết tâm phát triển mổ tim hở để chữa bệnh cho người bệnh tim tại tỉnh Đồng Nai. Đó cũng chính là khát khao được nghiên cứu, cống hiến của anh trong lĩnh vực mổ tim hở.

Anh Dũng chia sẻ về công việc của mình: “cái khó trong mổ tim hở không phải chỉ lúc mổ mà là theo dõi sự sống sau mổ; niềm hạnh phúc lớn nhất của người thầy thuốc là gặp lại các bệnh nhân khi họ đi tái khám với gương mặt rạng rỡ, không còn tức ngực, khó thở, có thể lao động bình thường để lo cho gia đình, không còn mang trong mình những nỗi lo về bệnh tật”.

Với tâm huyết, đam mê trong nghề, trực tiếp cứu sống nhiều bệnh nhân thập tử nhất sinh, anh được Giám đốc Bệnh viện trao tặng danh hiệu “Bác sĩ trẻ giỏi” năm 2014 và 2015. Với thành tích 02 đề tài nghiên cứu khoa học cá nhân được Hội đồng khoa học của Bệnh viện đánh giá cao và đưa vào áp dụng trong thực tiễn năm 2016, bác sĩ trẻ Đỗ Trung Dũng xuất sắc đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”. Ngoài ra, anh thường xuyên được Ban Giám đốc Bệnh viện tuyên dương trong các buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần về những sáng tạo không ngừng trong lao động, là tấm gương cho lực lượng y, bác sĩ trẻ tại Bệnh viện phấn đấu, rèn luyện.

Không dừng lại ở đó, với vai trò là một đoàn viên thanh niên của Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, bác sĩ trẻ Đỗ Trung Dũng luôn năng nổ tham gia nhiệt tình các chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo trên địa bàn tỉnh do Đoàn khối các cơ quan tỉnh và Tỉnh đoàn tổ chức. Đối với các hoạt động chăm lo về thể chất và tinh thần, anh là một thủ lĩnh đi đầu luôn tham gia và thường xuyên hỗ trợ, tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên, y bác sĩ trẻ tại Bệnh viện tham gia. Đoàn viên, bác sĩ trẻ Đỗ trung Dũng là một bông hoa tỏa hương trong vườn hoa đầy sắc màu của cuộc sống mong muốn đem lại sức khỏe, tinh thần lạc quan cho những con người kém may mắn.

 

Nguyễn Lộc

 

 

 

Một số hình ảnh:

20180720 DK tam guong 1.jpg
Thăm khám bệnh nhân sau mổ

 20180720 DK tam guong 2.jpg
Tham gia các chương trình nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ

20180720 DK tam guong 3.jpg
Tham gia phong trào thể dục thể thao tại Bệnh viện

(đứng thứ 3 từ trái qua)​

Liên kết website

Lượt truy cập

ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Kp1 phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Số điện thoại: 02513822060; Fax: 02513822462; Email: duk@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI' hoặc 'www.dukccq.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​
There are no items to show in this view.