Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 73 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2018)!
Hội nghị cán bộ, công chức Cơ quan Đảng ủy Khối năm 2017

Sáng ngày 31/01/2018, Cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị cán bộ, côn​g chức năm 2017. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Định - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối; đồng chí Phạm Văn Chiến, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Đồng Nai.

20180208 DUK HNCBCC 1.jpg
 Toàn cảnh hội nghị cán bộ, công chức cơ quan Đảng ủy khối 2017

Hội nghị đã thông qua các báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức năm 2017 và các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2018; báo cáo tổng kết phong trào thi đua của công đoàn cơ quan năm 2017 và triển khai công tác thi đua năm 2018; Báo cáo quyết toán tài chính năm 2017; báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2017 và nhiệm vụ năm 2018; hội nghị cũng tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân cơ quan nhiệm kỳ 2018 - 2020.

Tại hội nghị các ý kiến đã thảo luận, đánh giá đúng những kết quả đạt được, làm rõ những khuyết điểm, tồn tại trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn, thực hiện quy chế làm việc của cơ quan, công đoàn năm 2017. Bàn các biện pháp thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018 và bàn các biện pháp cải tiến điều kiện làm việc, nâng cao đời sống của cán bộ, công chức cơ quan; Thủ trưởng cơ quan Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tiếp thu ý kiến đóng góp, phê bình của cán bộ, công chức; giải đáp những thắc mắc, đề nghị của cán bộ, công chức cơ quan, nhất là tập trung vào việc thảo luận các quy chế (sửa đổi) như: Quy chế chi tiêu nội bộ cơ quan năm 2018; quy chế chấm điểm thi đua cơ quan Đảng ủy khối.

Qua thảo luận, Hội nghị đã thống nhất thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 20187; đồng thời Công đoàn – Thủ trưởng Cơ quan Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2018 trong CBCC, ĐVCĐ để phấn đấu thực hiện với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” cụ thể như sau:

1. 100% cán bộ, công chức, người lao động, đoàn viên công đoàn chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện nghiêm túc Điều lệ Đảng, Điều lệ Công đoàn, nội quy, quy chế và các quy định của cơ quan.

2. 100% cán bộ, công chức, người lao động, đoàn viên công đoàn trong cơ quan không vi phạm đạo đức lối sống của người cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên; chấp hành tốt Luật an toàn giao thông.

3. 100% cán bộ, công chức, người lao động, đoàn viên công đoàn cơ quan thực hiện nghiêm quy chế văn hóa công sở, nhất là quy định về việc uống rượu, bia trong giờ làm việc và hút thuốc không đúng nơi quy định.

4. Xây dựng gương điển hình tiên tiến gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện nhiệm vụ chính trị cơ quan, thực hiện đồng bộ tất cả 4 khâu: Phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết, nhân rộng điển hình tiên tiến và bản đăng ký làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.

5. 100% cán bộ, công chức, người lao động đạt danh hiệu lao động tiên tiến trở lên, 100% cán bộ thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

6. 100% gia đình đoàn viên công đoàn đạt tiêu chuẩn "Gia đình Văn hoá".

7. 100% đoàn viên công đoàn xuất sắc; 4/4 tổ công đoàn xuất sắc.

8. 100% nữ cán bộ, công chức, người lao động “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

9. 100% cán bộ, công chức, lao động thực hiện tốt các phong trào, hoạt động xã hội, từ thiện do các cấp phát động.

10. 4/4 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến trở lên.

11. Phấn đấu năm 2018, Cơ quan giữ vững danh hiệu cơ quan Văn hóa. Công đoàn cơ quan đạt vững mạnh xuất sắc được cấp trên khen thưởng.

Tại Hội nghị, cơ quan đã tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân cơ quan, nhiệm kỳ 2018 – 2020, gồm 03 đồng chí.

Qua đánh giá thi đua cơ quan năm 2017, tại Hội nghị, Thủ trưởng cơ quan đã trao Quyết định công nhận Danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho 03 đồng chí; trao Danh hiệu lao động tiên tiến cho 04 tập thể và 20 cá nhân.

20180208 DUK HNCBCC 2.jpg
Đồng chí Nguyễn Hữu Định – TUV, Bí thư Đảng ủy khối trao bằng khen cho các cá nhân
đạt thành tích tiêu biểu trong hoạt động của cơ quan, công đoàn trong năm 2017

Bế mạc hội nghị, đồng chí Lê Thị Tuyết Phương - Chủ tịch công đoàn cơ quan đã tiếp thu ý kiến của Thủ trưởng cơ quan, của Chủ tịch công đoàn Viên chức tỉnh và đề nghị trong thời gian tới toàn thể cán bộ, công chức cơ quan tiếp tục nỗ lực hơn nữa, tích cực chủ động trong công tác tham mưu, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, ra sức phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành các chương trình, kế hoạch và các hoạt động trọng tâm của Đảng bộ trong năm 2018 đã đề ra.