Năm thành công của công tác đối ngoại nhân dân

Sáng 31- 1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 9, khóa I, nhiệm kỳ 2013 – 2018 nhằm tổng kết hoạt động công tác đối ngoại nhân dân năm 2017 và đề ra phương hướng năm 2018.

Năm 2017, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã triển khai khá tốt các hoạt động đối ngoại nhân dân, công tác hòa bình hữu nghị với các nước ngày càng đi vào chiều sâu. Trong đó tổ chức được nhiều sự kiện giao lưu và hợp tác nhân dân như: Kỷ niệm ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia, ngày Đại Hàn Dân Quốc, 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga và kỷ niệm ngày quốc khánh Vương quốc Thái Lan… Các sự kiện trên đã nhân được sự quan tâm và hưởng ứng của Tổng lãnh sự các nước tại TP. Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp nước ngoài và đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

 20180205 LHHN ctac doi ngoai ndan 1.JPG
Bà Bùi Ngọc Thanh, Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị Đồng Nai nhận bằng khen từ Liên hiệp hữu nghị Việt Nam.

 

Đến nay, Liên hiệp đã thành lập được 7 Hội hữu nghị cấp tỉnh và 1 Hội cấp huyện với gần 3000 hội viên. Bên cạnh đó, công tác thông tin đối ngoại không ngừng được đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động. Trong năm 2017, Liên hiệp đã tổ chức được 5 buổi tập huấn, nói chuyện về tình hình quốc tế, chính sang đối ngoại của Đảng, Nhà nước, nhiệm vụ công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới, vấn đề Biển Đông cho cán bộ sở, ngành, các cấp và sinh viên các trường đại học trên địa bàn tỉnh; phối hợp với Đài PTTT Đồng Nai xây dựng Chương trình Nhịp cầu hữu nghị phát sóng hằng tháng trên kênh ĐN2.  

Công tác phi chính phủ nước ngoài có chiều hướng gia tăng so với những năm trước. Trong năm 2017, toàn tỉnh Đồng Nai 26 tổ chức phi chính phủ, công ty, quỹ, hội đến thực hiện 40 chương trình dự án và khoản viện trợ phi dự án, với tổng giá trị cam kết tài trợ trên 32 tỷ đồng, tăng 10,72% so với năm 2016. Riêng Liên hiệp hữu nghị đã vận và triển khai 14 chương trình, dự án, trong đó có 9 dự án và 5 khoản viện trợ phi dự án với tổng số tiền tài trợ trên 10 tỷ đồng. Sự quan tâm sẻ chia của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài bước đầu đem lại lợi ích thiết thực cho một bộ phận người nghèo trên địa bàn tỉnh ổn định cuộc sống.

20180205 LHHN ctac doi ngoai ndan 2.JPG
Bà Bùi Ngọc Thanh, Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị Đồng Nai trao giấy khen
cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2017.

 

Tại hội nghị, các ủy viên Ban Chấp hành đã tập trung thảo luận, định hướng các hoạt động cho năm 2018. Theo đó, năm 2018 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tiếp tục vận động thành lập các hội hữu nghị, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, kỷ niệm các ngày lễ lớn giữa Việt Nam và các nước, mở rộng quan hệ với Tổng lãnh sự các nước tại TP. Hồ Chí Minh; tăng cường quảng bá hình ảnh con người Đồng Nai; thiết lập thêm mối quan hệ với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các doanh nghiệp FDI để thu hút nguốn tài trợ phục vụ cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và tổ chức Đại hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai lần II, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Thị Thu Thủy, trưởng đại diện Văn phòng phía Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam khẳng định: “Mặc dù được thành lập khá muộn, song Liên hiệp Đồng Nai là một trong những đơn vị hoạt động tích cực, hiệu quả và có những bước đi đúng hướng, bền vững”. Bà Trần Thị Thu Thủy mong muốn, trong năm 2018 tỉnh Đồng Nai tiếp tục củng cố mà mở rộng mạng lưới bạn bè quốc tế, nhất là với các đối tác chiến lược. Bên cạnh đó, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã có nhiều đóng góp cho tỉnh trong thời gian qua, gắn với hội nghị tổng kết công tác phi chính phủ nước ngoài tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2013 - 2017.

 

 20180205 LHHN ctac doi ngoai ndan 3.JPG
Các đại biểu tham dự hội nghị Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh lần thứ 9,
nhiệm kỳ 2013 - 2018.

Dịp này, đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao bằng khen cho tập thể Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đồng Nai và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2017. Ngoài ra, bà Bùi Ngọc Thanh, Chủ tịch Liên hiệp Đồng Nai cũng đã trao giấy khen cho 5 tập thể bao gồm: Hội hữu nghị Việt Nam – Lào, Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc, Liêng bang Nga tỉnh và 3 cá nhân có thành tích trong công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh.

Lương Xuân Tuyến

 

 ​

Liên kết website

Lượt truy cập

ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Kp1 phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Số điện thoại: 02513822060; Fax: 02513822462; Email: duk@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI' hoặc 'www.dukccq.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​