Trường CĐ Y tế Đồng Nai ra quân lực lượng tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại Huyện Thống Nhất

6 giờ sáng ngày 03/07/2021, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai đã tổ chức Lễ ra quân lực lượng tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid – 19 tại 4 xã của huyện Thống Nhất – Đồng Nai.

Tham dự tại buổi Lễ ra quân có:

- Thầy Nguyễn Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

- Thầy Nguyễn Lương Thao – Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng.

- Thầy cô là trưởng phòng, khoa và chủ nhiệm các bộ môn cùng hơn 60 sinh viên trong lực lượng tình nguyện.

20210709 CDYT 1.jpg
Ban Giám hiệu, Thầy Cô và Sinh viên Trường CĐ Y tế Đồng Nai

ra quân tham gia phòng, chống dịch Covid - 19 tại huyện Thống Nhất

Với tinh thần xung kích, tình nguyện và sẵn sàng tham gia công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại cộng đồng, lực lượng tình nguyện Trường hơn 120 thành viên là thầy cô, bác sĩ trẻ và sinh viên các ngành học của Trường đăng ký tham gia. Lực lượng tình nguyện đã được Trung tâm CDC Đồng Nai tập huấn về công tác chống dịch như: phun khử trùng tại các địa điểm liên quan đến ca bệnh, sử dụng đồ phòng hộ cá nhân, lấy mẫu xét nghiệm, bảo quản và vận chuyển mẫu xét nghiệm, điều tra truy vết….

20210709 CDYT 2.jpg
Thầy trò Trường CĐ Y tế Đồng Nai tham gia tập huấn công tác phòng chống dịch Covid - 19

Ngày 14/6/2021, Đội hình "Phòng tuyến áo xanh" của Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai ra quân với 40 tình nguyện viên là sinh viên đã tham gia hỗ trợ  tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai trong công tác phân luồng bệnh nhân đến khám và điều trị và hướng dẫn khai báo y tế.

20210709 CDYT 3.jpg
Sinh viên trường CĐ Y tế Đồng Nai tham gia hỗ trợ tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Trong đợt này, để tầm soát, phát hiện các trường hợp mắc bệnh tại 4 xã đang phong tỏa tại Huyện Thống Nhất (gồm: Gia Kiệm, Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3), sáng ngày 3/7/2021, Thầy trò Trường CĐ Y tế Đồng Nai gần 70 tình nguyện viên lên đường tham gia cùng CDC Đồng Nai, Trung tâm Y tế Huyện Thống Nhất và các bệnh viện tỉnh tổ chức các Đội lấy mẫu xét nghiệm Sars - Cov - 2 cho gần 80.000 người dân.

20210709 CDYT 4.jpg

Thầy Nguyễn Lương Thao  – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

động viên các sinh viên trước khi lên đường làm nhiệm vụ

Thầy Nguyễn Hồng Quang – Bí thư Đảng Bộ - Hiệu trưởng Nhà trường đã cảm ơn và hoan nghênh tinh thần xung phong, tình nguyện của các giảng viên và sinh viên, đồng thời Thầy cũng là người dẫn đầu cho lực lượng ra quân làm nhiệm vụ gửi lời chúc đến các Thầy cô, các bạn sinh viên "đi khỏe, về khỏe", tuân thủ nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đẩy lùi dịch bệnh Covid -19 góp phần giảm bớt gánh nặng ngành y tế cho Tỉnh nhà.

20210709 CDYT 5.jpg
Thầy Nguyễn Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

động viên và giao nhiệm vụ cho các tình nguyện viên.

ThS. Trần Hạnh – Trường CĐ Y tế Đồng Nai

Số điện thoại: 02513822060; Fax: 02513822462; Email: duk.dongnai@gmail.com; Email: duk@dongnai.gov.vn