Đảng bộ Sở Tư pháp chú trọng chất lượng sinh hoạt chi bộ và các hoạt động sinh hoạt chuyên đề

Đảng bộ Sở Tư pháp là cấp ủy trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, có chức năng lãnh đạo tập thể Sở tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về công tác xây dựng và thi hành văn bản quy phạm; kiểm soát thủ tục hành chính; phổ biến, giáo dục pháp luật; công tác hộ tịch, quốc tịch, lý lịch tư pháp; công tác luật sư, công chứng, chứng thực, thừa phát lại, trợ giúp pháp lý, xử lý vi phạm hành chính, theo dõi thi hành pháp luật và công tác tư pháp khác theo quy định của pháp luật,...

Việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đảng ủy Sở Tư pháp triển khai với cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả. Hàng năm, Đảng ủy tổ chức hội thi tìm hiểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua “Dân vận khéo”; tổ chức học tập, quán triệt nội dung các chuyên đề đến toàn thể cán bộ, đảng viên, quần chúng trong Đảng bộ. Việc nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ và các hoạt động sinh hoạt chuyên đề được Đảng ủy quan tâm chú trọng. Nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, Đảng ủy đã chỉ đạo các chi bộ thực hiện sinh hoạt chi bộ thường kỳ đúng theo hướng dẫn, đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt chi bộ định kỳ và trở thành công việc thường xuyên. Tại các buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ hàng tháng, chi bộ thực hiện việc đánh giá kết quả nêu gương và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của đảng viên.

Việc thực hiện sinh hoạt chuyên đề hàng quý được các chi bộ duy trì nghiêm túc. Thông qua các buổi sinh hoạt chuyên đề, các chi bộ tổ chức sinh hoạt học tập định kỳ cùng với sinh hoạt Ngày Pháp luật. Cán bộ, đảng viên được cùng nhau trao đổi, thảo luận những chuyên đề thiết thực, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; đồng thời, được trao đổi, nắm bắt, lắng nghe những mẩu chuyện ý nghĩa về Bác Hồ, về nội dung tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác và liên hệ thực tế bản thân trong công tác chuyên môn, khắc phục khó khăn, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân. Hàng quý, trang thông tin điện tử của Sở dành 01 chuyên mục trong Bản tin tư pháp của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật của tỉnh đề đăng tải các bài viết về Bác, những câu nói, lời dạy của Người và nội dung học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ, đảng viên, quần chúng trong Đảng bộ, trong gần 05 năm qua, đã xuất bản 15 bản tin.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo được sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, quần chúng trong Đảng bộ, giúp cán bộ, đảng viên, quần chúng hiểu rõ hơn về về nội dung học tập, vai trò, ý nghĩa của việc học tập và làm theo Bác, cụ thể hóa thành hành động cụ thể; từ đó, ra sức thi đua, học tập và rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với những thành tích đã đạt được, Sở Tư pháp được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư pháp, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Cờ thi đua nhiều năm liền. Hàng năm, Đảng bộ Sở Tư pháp được Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đánh giá là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

20210629 HTB 5.jpg
Quang cảnh Đại hội Đảng bộ Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025

 

Ngọc Hiền

Liên kết website

Lượt truy cập

ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Kp1 phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Số điện thoại: 02513822060; Fax: 02513822462; Email: duk.dongnai@gmail.com; Email: duk@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI' hoặc 'www.dukccq.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​
There are no items to show in this view.