Đoàn Khối các cơ quan tỉnh: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng ra phong trào "Màu áo xanh tình nguyện - Chiến sĩ chung tay giải quyết thủ tục hành chính"

Trong bối cảnh dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, hoạt động phong trào Đoàn tại các cơ sở đoàn thuộc Đoàn khối trong thời gian qua đã có nhiều ảnh hưởng, các cơ sở đoàn không thể tổ chức các hoạt động tập hợp nhiều đoàn viên như trước khi dịch Covid -19  chưa bùng phát. Các hoạt động hội họp đông người, hội thao, hành trình tìm về địa chỉ đỏ, hoạt động khám bệnh phát thuốc miễn phí hiện không còn phù hợp, các hoạt động đoàn tại các cơ sở đoàn thuộc khối phải thay đổi theo hướng chia nhỏ các đội nhóm, ứng dụng các phần mềm sinh hoạt trực tuyến, tăng cường tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, qua theo dõi, trong khối đã có một số mô hình thực hiện nghiêm nguyên tắc 5 K trong phòng, chống dịch Covid – 19 “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” gắn với chung tay giải quyết thủ tục hành chính nổi bật như: (1) Cơ sở đoàn phát động 100% đoàn viên, thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức trẻ hưởng ứng mặc áo Thanh niên Việt Nam, đeo huy hiệu Đoàn, đeo khẩu trang khi thực hiện xử lý thủ tục hành chính và phục vụ nhân dân; (2) Cơ sở đoàn phát động đoàn viên  tích cực xử lý hồ sơ tồn đọng, chỉnh lý hồ sơ để lưu kho lưu trữ; (3) Đoàn viên đảm nhận trực đường dây nóng, tư vấn người dân và doanh nghiệp sử dụng cổng dịch vụ công và thực hiện các thủ tục hành chính qua mạng như khai báo thuế, khai báo hải quan…; (4) Tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt sử dụng bảo hiểm y tế điện tử; (5) Các hoạt động phòng chống dịch Covid – 19 bằng hình thức trang bị cho đoàn viên là cán bộ công chức, viên chức trẻ các vật phẩm như khẩu trang, nước sát khuẩn, có đơn vị Đoàn Thanh niên đảm nhận theo dõi việc ứng dụng công nghệ kiểm soát ra vào trụ sở trong phòng chống dịch Covid-19; (6) Các cơ sở đoàn khối bệnh viện triển khai phong trào“Nụ cười Thầy Thuốc trẻ và tích cực thực hiện việc hỗ trợ khai báo y tế và sàng lọc bệnh.

Các mô hình hoạt động nêu trên đều được cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị quan tâm, động viên và định hướng đảm bảo các quy định của đơn vị. Các hoạt động đã phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm và sáng tạo của tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh trong chung tay cải cách hành chính./.

Hoài Vũ

Một số hình ảnh:

20210606 DK 1.png
Đoàn viên Đoàn Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

thực hiện đảm nhận việc hỗ trợ người dân khai báo y tế

20210606 DK 3.png​
Đoàn viên Đoàn Bệnh viện Nhi đồng đảm nhận

việc khai báo y tế và phân luồn sàng lọc bệnh

20210606 DK 2.jpg

Đoàn viên Đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh hướng dẫn người dân

cài đặt và sử dụng phầm mềm VssID – Bảo hiểm y tế điện tử

20210606 DK 4.jpg