Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (05/6/2021)

Năm 2021, chủ đề Ngày Môi trường thế giới được Cơ quan Điều phối các hoạt động môi trường của Liên ​Hiệp Quốc (UNEP) lựa chọn là “Phục hồi Hệ sinh thái” với 10 thông điệp về sự tập hợp, đoàn kết nhằm bảo vệ và hồi sinh các hệ sinh thái trên thế giới, vì lợi ích của con người và thiên nhiên, cụ thể:

1. Hài hòa với thiên nhiên, giữ gìn bảo tồn đa dạng sinh học.

2. Trái đất cần chúng ta, hãy liên kết chống lại biến đổi khí hậu.

3. Hãy sử dụng đồ dùng từ vật liệu tái chế.

4. Đánh bắt hải sản sai cách là phá hủy cân bằng sinh học.

5. Sử dụng nguồn nguyên liệu xanh là góp phần bảo vệ môi trường.

6. Ô nhiễm môi trường từ việc sử dụng thuốc trừ sâu và các sản phẩm từ nhựa dùng một lần và túi nilong khó phân hủy.

7. Sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên đa dạng sinh học.

8. Đa dạng sinh học hành trình duy trì sự sống.

9. Đa dạng sinh học nhận thức đúng, hành động đủ.

10. Hành động vì thiên nhiên, trách nhiệm của chúng ta.

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, ngày 05/6/2021, các cơ sở đoàn thuộc Đoàn khối đã đồng loạt tổ chức các hoạt động tuyên tuyền bảo vệ môi trường. Bởi tình hình dịch Covid – 19 đang rất phức tạp nên chủ yếu các đơn vị tổ chức sinh hoạt các nội dung tuyên truyền bằng các inforgraphic, tờ rơi tuyên truyền bảo vệ môi trường về phòng chống rác thải nhựa. Một số cơ sở đoàn tổ chức ra quân tuyên truyền bằng xe lưu động và dọn dẹp vệ sinh và trồng cây xanh trong khuôn viên tại các cơ quan đơn vị. Qua theo dõi, các đội nhóm tình nguyện ra quân Ngày Môi trường thế giới đều chia nhỏ đội hình từ 5 đến 7 đoàn viên, tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch Covid – 19. Các hoạt động đã phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh trong tuyên tuyền bảo vệ môi trường ./.

Hoài Vũ

Một số hình ảnh:

20210605 DK 1.jpg
Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức

tuyên truyền lưu động về Ngày Môi trường thế giới

20210605 DK 2.jpg

Đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

tổ chức dọn vệ sinh và trồng mới hoa tại khuôn viên Sở

20210605 DK 3.jpg

Các cơ sở đoàn thuộc Cụm thi đua số 1

tổ chức trồng 100 cây xanh tại khuôn viên cơ quan, đơn vị

Số điện thoại: 02513822060; Fax: 02513822462; Email: duk.dongnai@gmail.com; Email: duk@dongnai.gov.vn