Tìm hiểu và học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” qua hình thức thi Rung chuông vàng tại Đảng bộ Sở Tư pháp

Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021), chiều ngày 19/5/2021, Đảng ủy Sở Tư pháp tổ chức Cuộc thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu và học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021.

Tham dự Cuộc thi có đồng chí Võ Thị Xuân Đào - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở cùng toàn thể đảng viên, quần chúng thuộc Đảng bộ Sở Tư pháp. Để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban Tổ chức Cuộc thi đã thực hiện do thân nhiệt, sát khuẩn tay và yêu cầu tất cả mọi người tham dự Cuộc thi đều phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình diễn ra Cuộc thi trừ những người đang thuyết trình, phát biểu trên bục (micro được bọc đồ khử khuẩn và thay ra sau khi mỗi người trình bày xong).


20210520 STP 1.jpg
Đồng chí Võ Thị Xuân Đào - Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại Cuộc thi

 

Cuộc thi là một trong những hoạt động ý nghĩa của Đảng bộ Sở Tư pháp chào mừng kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021), 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2021). Đây cũng là cách thức cụ thể hóa việc đổi mới phương pháp học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đảng bộ Sở.

Tham gia Cuộc thi có 18 thí sinh đến từ 05 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Tư pháp, các thí sinh tham gia Cuộc thi bao gồm đảng viên, quần chúng, các đồng chí cán bộ chủ chốt là Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ. Các thí sinh tham gia Cuộc thi trả lời 20 câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra bằng cách lựa chọn 01 đáp án đúng nhất trong 04 đáp án A, B, C, D và viết đáp án lên bảng. Mỗi câu hỏi có thời gian suy nghĩ và trả lời là 10 giây. Các câu hỏi của Cuộc thi xoay quanh các thông tin về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những tư tưởng lớn của Người về người đảng viên, về đạo đức cách mạng và lời dạy của Người trước lúc đi xa.

Không khí của Cuộc thi diễn ra hết sức sôi nổi và hào hứng. Các thí sinh đã trả lời rất tốt các câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra, thể hiện được tinh thần và ý thức tìm hiểu, học tập về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của đảng viên, quần chúng thuộc Đảng bộ Sở. Các thí sinh thể hiện sự ngang tài, ngang sức khi hết 20 câu hỏi chính thức của Cuộc thi vẫn chưa tìm được người chiến thắng cuối cùng. Ban Tổ chức phải sử dụng câu hỏi phụ để tìm người chiến thắng.

 
20210520 STP 2.jpg
Các thí sinh tham gia trả lời các câu hỏi trong Cuộc thi

Kết quả, thí sinh Nguyễn Thị Hải đến từ Chi bộ 2 đã xuất sắc vượt qua 17 thí sinh còn lại để trở thành người chiến thắng. Ban Tổ chức tiếp tục sử dụng 07 câu hỏi phụ để tìm ra những thí sinh đạt giải Nhì và giải Ba của Cuộc thi. Bên cạnh đó để tạo không khí sối bổi cho Cuộc thi, Ban Tổ chức cũng đã có 02 câu hỏi giành cho khán giả và người trả lời đúng nhận được phần quà từ Ban Tổ chức. Trên cơ sở kết quả Cuộc thi, Đảng ủy Sở Tư pháp đã ban hành Quyết định khen thưởng và tặng Giấy khen cho 06 thí sinh xuất sắc trong Cuộc thi.


20210520 STP 3.jpg
Đồng chí Ngô Văn Toàn - Phó Giám đốc Sở trao Giấy khen của Đảng ủy Sở
cho các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì của Cuộc thi

Cuộc thi thực sự là một hoạt động rất có ý nghĩa vừa giúp đảng viên, quần chúng của Sở tìm hiểu và học tập về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vừa tạo được không khí vui tươi, phấn khởi và sự thi đua sôi nổi kỷ niệm Ngày sinh của Bác Hồ. Cách thức tổ chức này đã giúp cho đảng viên, quần chúng của Đảng bộ Sở phát huy được tinh thần tìm hiểu và học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đặc biệt là vai trò của các đồng chí cán bộ chủ chốt (các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực tiếp tham gia thi) tạo được hiệu ứng lan tỏa rất tốt trong toàn Đảng bộ. Đây thực sự là một hình thức tìm hiểu và học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh rất hiệu quả cần được tiếp tục tổ chức trong thời gian tới./.

 

Liên kết website

Lượt truy cập

ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Kp1 phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Số điện thoại: 02513822060; Fax: 02513822462; Email: duk.dongnai@gmail.com; Email: duk@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI' hoặc 'www.dukccq.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​
There are no items to show in this view.