Đảng bộ Sở Tư pháp là đảng bộ cơ sở đầu tiên tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021

Sáng ngày 19/5/2021, Đảng ủy Sở Tư pháp tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021. Hội thi là một trong những hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của Đảng bộ Sở Tư pháp.

Tham dự Hội thi có đồng chí Võ Thị Xuân Đào - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám khảo, Ban Tổ chức và 10 thí sinh đến từ 05 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Tư pháp. Để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban Tổ chức Cuộc thi đã thực hiện do thân nhiệt, sát khuẩn tay và yêu cầu tất cả mọi người tham dự Hội thi đều phải đeo khẩu trang trừ những người đang thuyết trình, phát biểu trên bục (micro được bọc đồ khử khuẩn và thay ra sau khi mỗi người trình bày xong).

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Võ Thị Xuân Đào – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi khẳng định việc tổ chức Hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng nội dung Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đến đảng viên và quần chúng của Sở nhằm tạo động lực thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng, tạo điều kiện cho các đảng viên, quần chúng thuộc Đảng bộ Sở rèn luyện kỹ năng thuyết trình và lựa chọn người tiêu biểu để tham gia Cuộc thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi do Đảng ủy Khối tổ chức. 


20210519 STP 1.jpg
Đồng chí Võ Thị Xuân Đào - Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc Hội thi

Các thí sinh tham dự Hội thi đã sôi nổi trình bày bài thi của mình về các nội dung của Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI và Nghị quyết đại hội Đảng bộ Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2020-2025. Cụ thể về các chủ đề như: Nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI của tỉnh Đồng Nai theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI; Kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ được xác định trong Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 về lĩnh vực văn hóa – xã hội; Hoàn thiện đồng bộ hệ thống pháp luật, cơ chế, chính sách nhằm phát huy mạnh mẽ dân chủ xã hội chủ nghĩa, quyền làm chủ của nhân dân; đồng thời xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong sạch, vững mạnh theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Kết quả và nhiệm vụ về công tác xây dựng chính quyền theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI; Định hướng phát triển đất nước tại Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII...

 Nội dung trình bày của các thí sinh đã thể hiện sự chuẩn bị chu đáo, có chiều sâu về nội dung của chủ đề lựa chọn. Đa số các thí sinh đã thể hiện được kỹ năng thuyết trình trước đám đông với phong thái tự tin, giọng nói rõ ràng, mạch lạc, trình bày rõ các ý chính của chủ đề. Một số báo cáo viên thể hiện được kỹ năng tuyên truyền khi ứng dụng công nghệ thông tin (powpoint) trình chiếu slide hình ảnh, biểu đồ minh họa cho các nội dung của chủ đề, có sự tương tác và tạo được sự thu hút đối với người nghe. Trước đó, các thí sinh đã gửi Đề cương nội dung trình bày để Ban Giám khảo chấm điểm.


20210519 STP 2.jpg
Thí sinh thuộc Chi bộ 3 trình bày phần thi của mình

Sau mỗi phần trình bày của các thí sinh, Ban Giám khảo đã đưa ra những câu hỏi liên quan đến chủ đề thí sinh trình bày. Đa số thí sinh đã trả lời được các câu hỏi của Ban Giám khảo cho thấy thí sinh nắm chắc nội dung trình bày.


20210519 STP 3.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Hương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Trưởng ban
Giám khảo trao thưởng cho các cá nhân đạt giải Nhất, Nhì của Hội thi

Sau 01 buổi sáng làm việc công tâm, khách quan, Ban Giám khảo đã xác định được các cá nhân xuất sắc của Hội thi. Thí sinh Nguyễn Thị Hải, đảng viên Chi bộ 2 đã xuất sắc giành giải Nhất, 2 giải nhì thuộc về thí sinh Phan Thị Thơm, Chi bộ 5 và Nguyễn Thị Phúc, Chi bộ 1 và 2 giải 3 và 2 giải khuyến khích thuộc về các thí sinh đến từ Chi bộ 3, Chi bộ 4 và Chi bộ 5. Hội thi đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng cho các thí sinh đồng thời giúp Ban Tổ chức rút ra nhiều kinh nghiệm trong công tác tổ chức. Đảng ủy Sở Tư pháp đã ban hành Quyết định khen thưởng và tặng Giấy khen cho 07 thí sinh đạt giải của Hội thi.


20210519 STP 4.jpg
Đồng chí Phan Quang Tuấn - UVBTV chủ nhiệm UBKT Đảng ủy trao Giấy khen của Đảng ủy Sở
cho các cá nhân đạt giải ba và giải khuyến khích của Hội thi

Đây là lần đầu tiên, Đảng bộ Sở Tư pháp tổ chức hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi và cũng là đảng bộ cơ sở đầu tiên trong khối tổ chức Hội thi. Hội thi thực sự rất có ý nghĩa giúp cho đảng viên, quần chúng của Sở nghiên cứu sâu hơn và nắm chắc hơn nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, từ đó vận dụng vào trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời giúp các thí sinh rèn luyện kỹ năng truyền đạt thông tin, kỹ năng thuyết trình trước đám đông – một kỹ năng rất cần thiết trong công việc và cuộc sống./.

Đồng Hoa - Đảng bộ Sở Tư pháp.​

Liên kết website

Lượt truy cập

ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Kp1 phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Số điện thoại: 02513822060; Fax: 02513822462; Email: duk.dongnai@gmail.com; Email: duk@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI' hoặc 'www.dukccq.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​
There are no items to show in this view.