Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021

Ngày 22/01/2021, tại Hội trường Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, Ban Thường vụ Đảng ủy khối tổ chức hội nghị tổng kết công tác xay dựng Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ khối, Ủy viên UBKT Đảng ủy, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các cấp ủy trực thuộc khối, các đồng chí Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở.


20210122 DUK 1.JPG
​Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Bích Hằng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối, phát biểu khai mạc hội nghị, đề nghị các đồng chí đại biểu thảo luận để đánh giá kết quả đạt được trong năm 2020. Qua báo cáo kết quả đạt được năm 2020 của Đảng bộ khối, đã thể hiện rõ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy khối, Ban Thường vụ Đảng ủy khối trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong công tác xây dựng về chính trị, tư tưởng, đạo đức; công tác tổ chức đảng, đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; công tác dân vận và lãnh đạo các đoàn thể. Nhìn chung, trong năm 2020, Ban Thường vụ Đảng ủy khối và cấp ủy các cơ sở đảng ngay từ đầu năm đã chủ động bám sát yêu cầu nhiệm vụ thực tiễn và chỉ tiêu, nhiệm vụ cấp trên giao, đã xây dựng nghị quyết, kế hoạch triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của Trung ương, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân tỉnh, Ủy ban Nhân dân tỉnh, Đảng ủy Khối và các phong trào thi đua do cấp trên phát động; phối hợp tốt với lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và các mặt công tác xây dựng Đảng; thường xuyên quan tâm quán triệt sâu rộng các chỉ thị, nghị quyết đến cán bộ, đảng viên, quần chúng trong các cơ quan, đơn vị. Công tác tổ chức xây dựng đảng tiếp tục được các cấp ủy quan tâm chỉ đạo; duy trì nền nếp, chế độ sinh hoạt đảng, nội dung sinh hoạt cơ bản thiết thực, nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt Đảng được phát huy ở nhiều TCCSĐ; công tác phát triển đảng, bảo vệ chính trị nội bộ, công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng lý luận cho cán bộ, đảng viên được quan tâm. Công tác kiểm tra, giám sát được các cấp ủy, UBKT các cấp đã tập trung xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng và tổ chức thực hiện. Hoạt động của các đoàn thể đã đạt được những kết quả thiết thực, các cơ sở đoàn, công đoàn, hội đã chủ động bám sát kế hoạch công tác năm để cụ thể hóa thành những hoạt động cụ thể, thiết thực phù hợp với tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị.


20210122 DUK 2.JPG
Đ/c Hoàng Thị Bích hằng - Bí thư Đảng ủy khối phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tổng kết hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy khối đề nghị cấp ủy các cơ sở Đảng từ khối đến cơ sở cần phải tập trung thực hiện đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp và các mặt công tác trọng tâm sau đây:

1. Các cấp ủy, tổ chức đảng tăng cường đổi mới nâng cao chất lượng tuyên truyền, quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Làm tốt công tác giáo dục truyền thống nhân các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn và các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh; tăng cường đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác chính trị tư tưởng, trong đó chú trọng tổ chức, thực hiện có hiệu quả chuyên đề năm 2021.

2. Thường xuyên chăm lo xây dựng Đảng; đẩy mạnh công tác phát triển đảng, chuyển đảng chính thức, công tác bảo vệ chính trị nội bộ; công tác kiện toàn cấp ủy; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

3. Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, công tác phòng, chống tham nhũng và công tác dân vận của Đảng; tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc các quyết định, quy định của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và đôn đốc việc thực hiện các nghị quyết, chương trình hành động của cấp ủy các cấp; nắm chắc tình hình, giải quyết kịp thời, dứt điểm ngay từ cơ sở đơn thư khiếu nại tố cáo, các vụ việc nổi cộm gây ảnh hưởng đến tâm trạng và tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng, không để nảy sinh phức tạp. Ủy ban kiểm tra các cấp cần chủ động và nâng cao chất lượng tham mưu cho cấp ủy, thực hiện đầy đủ nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng và nhiệm vụ của cấp ủy giao; xử lý kịp thời, nghiêm minh cán bộ, đảng viên, tổ chức đảng vi phạm.

4. Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, trong đó chú trọng rà soát, bổ sung, hoàn thiện quy chế làm việc của cấp ủy, quy chế phối hợp giữa cấp ủy với lãnh đạo cơ quan, đơn vị theo hướng phân công, phân nhiệm rõ ràng, đề cao trách nhiệm cá nhân; thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ; tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Đổi mới cách ra nghị quyết, tập trung vào lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện; kiểm tra, sơ kết, tổng kết việc thực hiện nghị quyết của Đảng; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong Đảng, cải tiến phong cách, lề lối làm việc của cấp ủy.

5. Các cấp ủy tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức đoàn thể theo đúng điều lệ của từng đoàn thể; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, CCVC LĐ, đoàn viên thanh niên, hội viên. Phát huy vai trò của các đoàn thể chính trị - xã hội, nhất là tổ chức các hoạt động phong trào thiết thực, về thực hiện chức năng giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan và phát huy đoàn kết thống nhất, thực hiện tốt việc phòng chống tự diễn biến, tự chuyển hóa trong cơ quan, đơn vị. Thực hiện nghiêm túc việc cấp ủy định kỳ làm việc với Ban Chấp hành các đoàn thể theo quy chế đề ra.

 

Phương Lê – VP ĐUK

Liên kết website

Lượt truy cập

ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Kp1 phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Số điện thoại: 02513822060; Fax: 02513822462; Email: duk.dongnai@gmail.com; Email: duk@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH ĐỒNG NAI' hoặc 'www.dukccq.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​
There are no items to show in this view.