Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)

Tối ngày 13/01/2021 tại Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Đồng Nai, gần 100 đoàn viên thanh niên Cụm đoàn 3 thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tham dự sinh hoạt chuyên đề “Sân khấu truyền thống với tuổi trẻ Đồng Nai” với phần giao lưu, chia sẻ của PGS.TS Huỳnh Văn Tới và NSUT Quế Anh – Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Đồng Nai. Buổi sinh hoạt đã đem lại những kiến thức bổ ích về lịch sử sân khấu truyền thống Việt Nam, giúp các bạn đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn đặc điểm trình diễn và các thông điệp gửi qua từng lời hát, vũ điệu, cử chỉ của người nghệ sĩ các loại hình hát chèo, tuồng, múa rối nước, cải lương … gắn với truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam ở khắp các vùng miền.

Trong chương trình các bạn đoàn viên thanh niên còn được thưởng thức vở kịch kết hợp nghệ thuật truyền thống cải lương với các hiệu ứng thiết bị điện tử mang tên “Cuộc chiến” với nội dung chính tuyên truyền phòng chống ma túy, phòng chống tham nhũng, giữ gìn đạo đức của người cán bộ do NSUT Quế Anh là đạo diễn và các nghệ sĩ của Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Đồng Nai biểu diễn. Vở kịch đã giúp các bạn đoàn viên cảm nhận nét đẹp của sân khấu cải lương truyền thống được biên đạo, sáng tạo nhằm phù hợp với tâm lý, đối tượng và thị hiếu nghệ thuật của giới trẻ ngày nay; đồng thời góp phần lan tỏa thông điệp giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc có ý nghĩa rất quan trọng trong gian đoạn hiện nay và là niềm cảm hứng sáng tạo cho tổ chức Đoàn, mỗi cá nhân đoàn viên thanh niên trong thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn.

Buổi sinh hoạt chuyên đề chủ điểm nêu trên hưởng ứng chuỗi các hoạt động chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) do Trung ương đoàn phát động.

Hoài Vũ

20210113 DK 1.jpg
PGS.TS Huỳnh Văn Tới và NSUT Quế Anh – Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật
truyền thống tỉnh giao lưu, chia sẻ với đoàn viên thanh niên