Thực hiện Kế hoạch số 352-KH/BTGTU, ngày 29/4/2020 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về việc tổ chức Hội thảo khoa học “Vai trò của Khu ủy Miền Đông Nam bộ trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước”. Sáng ngày 08/12/2020 tại Hội trường Tỉnh ủy Đồng Nai, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Hội thảo khoa học “Vai trò của Khu ủy Miền Đông Nam bộ trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước”.

Khu ủy miền Đông chính thức thành lập vào tháng 02/1961 tại khu vực Suối Linh (Chiến khu Đ). Trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Khu ủy miền Đông luôn có vị trí chiến lược hết sức quan trọng về kinh tế, chính trị, quận sự. Vì thế, việc tổ chức Hội thảo là tập trung làm rõ hơn, sâu sắc hơn vai trò, vị trí chiến lược trọng yếu của miền Đông Nam bộ với phong trào cách mạng miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; khắng định vài trò quan trọng của Khu ủy miền Đông Nam bộ trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo quân dân miền Đông Nam bộ tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nêu bật tinh thần tích cực, chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Khu ủy miền Đông đối với phong trào đấu tranh cách mạng của quân và dân các tỉnh miền Đông Nam bộ.

Đồng chí Hồ Thanh Sơn - Phó bí thư Thường vụ Tỉnh ủy chủ trì Hội thảo. Cùng dự có các đồng chí: Thái Bảo - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương; các đồng chí nguyên lãnh đạo Quân khu 7, nguyên lãnh đạo tỉnh Đồng Nai qua các thời kỳ; đại diện Ban Tuyên giáo các tỉnh: Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Phước, Long An, Tây Ninh và các nhà khoa học trong và ngoài tỉnh đến tham dự.

20201208 BTGTU 1.jpg
Đồng chí Hồ Thanh Sơn - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại Hội thảo
20201208 BTGTU 2.jpg
Quang cảnh tổ chức Hội thảo tại Hội trường Tỉnh ủy

Để tiếp tục phát huy truyền thống đấu tranh kiên cường của vùng đất “miền Đông gian lao mà anh dũng”, cùng nhau đoàn kết, chủ động, sáng tạo và không ngừng đổi mới, tranh thủ mọi thời cơ, khai thác tiềm năng, thế mạnh của từng tỉnh, huy động mọi nguồn lực để xây dựng miền Đông ngày càng phát triển giàu mạnh. Qua Hội thảo giúp thế hệ trẻ hôm nay và ngày mai thấy được ý nghĩa thiết thực về lý tưởng, truyền thống cách mạng hào hùng một thời của Khu ủy nhằm tiến tới chuẩn bị tốt hơn cho kỷ niệm 60 năm thành lập Khu ủy miền Đông và Trung ương Cục miền Nam (02/1961-02/2021) sắp tới.

Minh Nguyệt.TGTU

Số điện thoại: 02513822060; Fax: 02513822462; Email: duk.dongnai@gmail.com; Email: duk@dongnai.gov.vn