Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức "Phiên tòa giả định" tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên học sinh khối THPT năm 2020

Chiều ngày 26/11/2020, tại Trường THPT Long Phước, huyện Long Thành, Ban Thường vụ Đoàn khối, Chi đoàn Tòa án Nhân dân tỉnh phối hợp Huyện đoàn Long Thành tổ chức chương trình "Phiên tòa giả định" tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường cho 300 đoàn viên, thanh niên học sinh khối trung học phổ thông.

Với mục đích giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho đoàn viên, thanh thiếu niên, khẳng định vị trí, vai trò và ý nghĩa của "Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11”, vai trò của Hiến pháp, pháp luật trong đời sống xã hội qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; ngăn ngừa có hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật, giúp đoàn viên thanh thiếu niên sử dụng pháp luật làm phương tiện, công cụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân. Bằng  những phân cảnh cụ thể như một phiên tòa thực sự trên sân khấu cũng như các đoạn video ngoại cảnh tình tiết của vụ án, "Phiên tòa" là một bài học sâu sắc cho học sinh, thanh thiếu niên về giáo dục đạo đức, lối sống, ngăn chặn bạo lực học đường, góp phần vào hoạt động đổi mới giáo dục pháp luật trong trường trung học phổ thông.

Hoài Vũ

Một số hình ảnh:

20201126 DK 1.jpg
Toàn cảnh “Phiên tòa giả định”

20201126 DK 2.jpg
Đoàn viên Chi đoàn Tòa án Nhân dân tỉnh chụp ảnh lưu niệm