Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức Lớp tập huấn cán bộ đoàn, Hội trại và ra quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh lần 4 năm 2020

Trong 03 ngày 09, 10 và ngày 11 tháng 10 năm 2020, Ban Thường vụ Đoàn khối tổ chức Lớp Tập huấn cán bộ đoàn cấp cơ sở, Hội trại năm 2020 tại Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh và Trung tâm Sinh hoạt Dã ngoại thanh thiếu nhi tỉnh Bình thuận với 239 cán bộ đoàn, đoàn viên tham gia.

Lớp tập huấn cán bộ Đoàn khối các cơ quan tỉnh năm 2020 đã triển khai, quán triệt 04 chuyên đề: “ cập nhật chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong công tác dân tộc, tôn giáo giai đoạn hiện nay”, “Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của Đoàn viên, thanh niên trong phòng, chống chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam”, “Những điểm mới trong triển khai 4 bài học lý luận chính trị; cập nhật ý tưởng sáng tạo trên ngân hàng tri thức và triển khai thực hiện các mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Nghiệp vụ xử lý một số trường hợp công tác đoàn vụ, kỹ năng điều hành, quản lý của cán bộ Đoàn”. Trong chương trình, ngoài các chuyên đề lý luận được thảo luận trên hội trường, cán bộ đoàn, đoàn viên còn được tổ chức các tập huấn kỹ năng cần thiết của người cán bộ đoàn và được tham quan thực tế, giao lưu với cán bộ đoàn thuộc Đoàn khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận. Lớp tập huấn đã giúp cán bộ đoàn cấp cơ sở trực thuộc giải đáp nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác đoàn và phong trào thanh niên ở cơ sở; được tiếp cận nhiều mô hình mới trong việc phát hiện, khen thưởng và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác. Đồng thời, Ban Thường vụ Đoàn khối đã tổ chức tuyên gương 20 gương đoàn viên “có công trình, sản phẩm sáng tạo; điển hình học tập và làm theo lời Bác” năm 2020.

Với chủ đề “Chống rác thải nhựa”, Hội trại năm 2020 với sự tham gia của 239 đoàn viên thanh niên tham gia được chia thành 04 tiểu trại. Các phần thi trong Hội trại như “Nhập trại”, “trang trí trại”, “trò chơi lớn”, “bữa ăn gia đình”, “Gala văn nghệ” vừa tạo sân chơi cho đoàn viên thanh niên vừa trang bị cho các bạn đoàn viên thanh niên một số kỹ năng cần thiết trong công tác đoàn và phong trào thanh niên. Chung cuộc Tiểu trại 01 đã đạt giải nhất toàn đoàn. Đồng thời, tại Hội trại, Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trao giải Hội thi cán bộ đoàn giỏi năm 2020 với 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 05 giải khuyến khích cho các cán bộ đoàn cấp cơ sở tham gia Hội thi.

Tiếp nối các hoạt động hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” do Trung ương Đoàn phát động, trong ngày 11/10/2020, Ban Thường vụ Đoàn khối đã tổ chức tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa, ra quân dọn dẹp vệ sinh bãi biển khu vực Trung tâm Sinh hoạt Dã ngoại thanh thiếu nhi tỉnh Bình thuận.

Hoài Vũ

20201011 DK 1.jpg
Đ/c Nguyễn Quốc Vũ – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh triển khai chuyên đề cập nhật chủ trương,
đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong công tác dân tộc, tôn giáo
 giai đoạn hiện nay

20201011 DK 2.jpg
Quang cảnh buổi tập huấn kỹ năng tại Trung tâm Sinh hoạt Dã ngoại
 thanh thiếu nhi tỉnh Bình thuận

20201011 DK 3.jpg

Đ/c Hoàng Thị Bích Hằng - TUV, Bí thư Đảng ủy khối và Đ/c Vy Hoài Vũ - ĐUV, Bí thư Đoàn khối
 trao giấy khen tuyên dương đoàn viên “có công trình, sản phẩm sáng tạo;
điển hình học tập và làm theo lời Bác” năm 2020

20201011 DK 4.jpg Đoàn khối tổ chức dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh tỉnh Bình thuận

20201011 DK 5.jpg